Hội thi Bé kể chuyện hay - bé với khúc hát đồng giao, dân ca
Cập nhật lúc: 13:53 - 22/11/2018 Lượt xem: 117

Sáng 22/11, trường mầm non công lập Tuổi Thơ quận Liên Chiểu tổ chức hội thi "Bé kể chuyện hay - bé với khúc hát đồng giao, dân ca".

Ban giám khảo

Tham gia hội thi có 20 tiết mục kể chuyện và hát đồng dao, dân ca đến từ các bé của 3 nhóm lớp: lớp bé, lớp nhỡ và lớp lớn. Nội dung ở phần kể chuyện là các câu chuyện trong chương trình giáo dục mầm non như: Dê trắng và dê đen, nhổ củ cải, cáo và thỏ…

Hoạt cảnh kể chuyện

Một em lớp bé trong phần thi kể chuyện

Phần thi bé với khúc hát đồng dao, dân ca được các lớp đầu tư công phu, trang phục đẹp mắt với những bài hát dân ca quen thuộc, những khúc đồng dao với vần điệu vui nhộn, nhí nhảnh.

Một tiết mục dân ca

Một tiết mục đồng dao

Hội thi tạo không khí vui vẻ, hồn nhiên đồng thời phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu của trẻ mầm non. Giúp trẻ trải nghiệm với những làn điệu dân ca, tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc. Hội thi còn giúp tăng kỹ năng giao tiếp, năng khiếu sở trường và đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về các mặt thể chất, ngôn ngữ, nhận thức và thẩm mỹ trong chương trình giáo dục mầm non.

Q. Thắng.