Liên Chiểu sơ kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh trật tự trường học
Cập nhật lúc: 21:16 - 14/11/2018 Lượt xem: 255


Sáng ngày 14/11, Ban Tuyên giáo Quận ủy Liên Chiểu, Công an quận và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn quận hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác giai đoạn 2017 - 2018.

Trong năm qua, công tác phối hợp trao đổi thông tin giữa các bên luôn được thực hiện thường xuyên. Các trường trên địa bàn quận hợp tác tốt trong việc cung cấp thông tin trong học sinh sinh viên (HSSV) nhà trường. Qua đó Ban Tuyên giáo Quận ủy, Công an quận nắm bắt và theo dõi diễn biến về chính trị, tư tưởng, những vướng mắc và kịp thời định hướng về nhận thức trong HSSV. Đồng thời, Ban Tuyên giáo, Công an quận luôn chủ động phối hợp và hỗ trợ nhà trường về tuyên truyền các chủ trương của Đảng, phòng chống âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội…, giúp HSSV có nhận thức đúng, đề cao cảnh giác với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ làm tốt việc trao đổi thông tin hai chiều, những vụ việc liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong các trường học được phối hợp giải quyết tốt. Trong năm qua, Công an quận điều tra làm rõ 4 vụ phạm pháp hình sự liên quan đến sinh viên, khởi tố 4 vụ, 4 bị can. Công an quận lập biên bản xử phạt hơn 200 trường hợp HSSV vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ban tuyên giáo, Công an quận phối hợp các trường tổ chức 77 buổi giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền pháp luật; phối hợp tổ chức tốt "Tuần sinh hoạt công dân" đầu năm học.


Thượng tá Ngô Trường Tân - Phó Trưởng CA quận khen thưởng các tập thể xuất sắc


Đ/c Huỳnh Văn Lãm - Phó Ban Tuyên giáo Quận ủy Liên Chiểu khen thưởng 3 cá nhân xuất sắc

Hội nghị được nghe chia sẻ của các đơn vị trường học về những khó khăn trong việc đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong học đường. Các trường đề nghị Công an quận, Ban tuyên giáo quận có sự chủ động quan tâm nhiều hơn trong thực hiện quy chế phối hợp, nhất là việc tuyên truyền giáo dục, kịp thời định hướng về tư tưởng chính trị trong HSSV, tuyên truyền thường xuyên hơn về phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội để HSSV nâng cao ý thức tự phòng tự quản và tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Hội nghị sơ kết khen thưởng cho 6 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2017 - 2018.

 

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web