Quận ủy Liên Chiểu sơ kết công tác 9 tháng năm 2018
Cập nhật lúc: 10:32 - 01/10/2018 Lượt xem: 185

Chiều 28/9, Quận ủy Liên Chiểu hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 18 sơ kết công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Bám sát chủ đề năm 2018 "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư và kỷ luật kỷ cương hành chính", Quận ủy, UBND quận đã tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh xúc tiến một số dự án trọng điểm có tác động đến việc phát triển KTXH của quận. Tổ chức kết nối doanh nghiệp trên địa bàn quận; chủ động tiếp cận và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư. Từ đầu năm đến nay, toàn quận có 483 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn lên gần 2.500 doanh nghiệp. 9 tháng qua, kinh tế quận tiếp tục giữ được nhịp độ tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 8.358 tỷ đồng, đạt 74,2% kế hoạch năm, tăng 14,9% so với cùng kỳ. TMDV thực hiện gần 1.860 tỷ đồng, đạt 14,1% kế hoạch năm, tăng 20,6% so với cùng kỳ. Nông - lâm - thủy sản thực hiện 35,226 tỷ đồng, đạt 81,804% kế hoạc năm, giảm 9.1% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 308,2 tỷ đồng, đạt 77,26% kế hoạch thành phố giao, bằng 122,6% so với cùng kỳ năm 2017. Quận triển khai thi công và thực hiện đầu tư 54 công trình với tổng kinh phí hơn 77,3 tỷ đồng. Đã bàn giao đưa vào sử dụng 19 công trình dân dụng và 2 công trình điện chiếu sáng. Công tác giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư tiếp tục chuyển biến tích cực. Trật tự đô thị thực hiện quyết liệt, đã xử lý 100 trường hợp xây dựng trái phép, 22 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự xây dựng. Kiểm tra, xử lý 83 trường hợp lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, buôn bán, xử phạt 38 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực giao thông. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, toàn quận xây mới và sửa chữa 316 nhà cho gia đình chính sách với kinh phí 6,96 tỷ đồng; xây mới và sửa chữa 10 nhà cho hộ nghèo và các hoạt động hỗ trợ tiền điện, thẻ BHYT, trợ cấp… Giải quyết việc làm cho hơn 4.000 lao động. Y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu, nhiều mô hình, cách làm hay được triển khai đã mang lại hiệu quả thiết thực. QPAN, TTATXH được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Quận ủy đã chỉ đạo, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 6, 7 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Nghị quyết TW4 được triển khai thực hiện hiệu quả; công tác nắm tình hình và định hướng dư luân kịp thời; công tác cán bộ thật sự đổi mới theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch và đồng bộ trong các khâu.

3 tháng cuối năm, Quận ủy tập trung lãnh đạo quận tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề năm Năm đẩy mạnh đầu tư phát triển, kỷ luật, kỷ cương hành chính; phấn đấu cuối năm thu ngân sách vượt chỉ tiêu dự toán 5% trở lên; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng; tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung mọi nguồn lực thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm; đảm bảo QPAN, TTATXH trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; thực hiện hiệu quả các chỉ thị Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy và Quận ủy. Hoàn thành lộ trình xử lý cán bộ dôi dư trong hệ thống chính trị quận.

Q. Thắng.