Tuyên truyền kiến thức văn minh thương mại và an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh Hòa Hiệp Bắc
Cập nhật lúc: 09:36 - 01/10/2018 Lượt xem: 181


Chiều ngày 27/9, Ủy ban nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc đã phối hợp với Phòng Kinh tế quận tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức văn minh thương mại và an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh Hòa Hiệp Bắc.


Buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, báo cáo viên của phòng Kinh tế quận đã giới thiệu chuyên đề thực hiện văn minh thương mại gồm: Chấp hành các quy định về niêm yết giá hàng hóa, bán hàng theo giá niêm yết, không nói thách, ép giá, nâng giá; Cân đúng, cân đủ đối với hàng hóa phải sử dụng phương tiện đo lường, bán hàng xuất hóa đơn bán hàng theo quy định; Không kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không có tem nhãn, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; Có thái độ cởi mở, giao tiếp ứng xử có văn hóa, văn minh. Đồng thời được nghe phân tích 5 nguyên tắc để thực phẩm an toàn, những mối nguy cơ dẫn tới mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó đưa ra một số lưu ý đối với người sản xuất và tiêu dùng khi chế biến và sử dụng thực phẩm, tránh những tác hại không mong muốn. Ngoài ra, lớp tập huấn còn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý an toàn thực phẩm.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong chương trình thành phố 4 an của phường nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các hộ sản xuất kinh doanh tuân thủ các điều kiện về văn minh thương mại và  bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Như Hân.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web