Khai mạc Hội sách Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 10:02 - 21/09/2018 Lượt xem: 257


Tối 20/9, quận Liên Chiểu khai mạc hội sách năm 2018 với quy mô 40 gian hàng đến từ các nhà sách, nhà xuất bản trên cả nước, các trường cao đẳng, đại học và THCS trên địa bàn.


Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng trao thẻ cho các thành viên Ban Tổ chức Hội sách

Ngay từ trước thời điểm khai mạc, Hội sách đã thu hút hàng nghìn người đến tham quan, mua sách. Các nhà sách, nhà xuất bản cũng thực hiện nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại từ 30% đến 50% để hấp dẫn bạn đọc. Điểm nhấn của Hội sách là trưng bày các tư liệu lịch sử, hình ảnh khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trong thời gian diễn ra Hội sách từ ngày 20/9 - 23/9, nhiều chương trình được tổ chức dành riêng cho các em thiếu nhi như: chương trình "Ngày hội tuổi thơ"; chương trình "Chắp cách ước mơ"; hội thi tô màu "Sắc màu quê hương"; hội thi kể chuyện sân khấu hóa, thi văn nghệ; thi dân vũ dành cho các em học sinh… Cùng với đó là các chương trình, hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của mọi tầng lớp nhân dân như chương trình "Dân vũ", "Gương mặt thân quen"; chương trình "Phụ nữ với vũ điệu thể thao"; Liên hoan các Ban, nhóm nhạc - Đoàn các trường THPT, Cao đẳng và Đại học trên địa bàn quận Liên Chiểu; giao lưu với những người nổi tiếng gồm các tác giả, nhà văn, nhà thơ, ca sỹ, nhạc sỹ, những người viết chuyên khảo về Liên Chiểu, Đà Nẵng.


Thành  ủy viên - Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh (bên phải) trao biểu trưng lưu niệm cho các đơn vị và các nhà tài trợ

Đặc biệt, UBND quận Liên Chiểu cũng phát động chương trình "Góp sách xây dựng thư viện" kêu gọi mỗi cán bộ cán bộ viên chức, người lao động quận mua sách để tặng thư viện quận Liên Chiểu tại Trung tâm văn hóa thể thao quận và mỗi cán bộ cán bộ viên chức, người lao động phường mua sách để xây dựng tủ sách pháp luật tại UBND các phường. Tại lễ khai mạc, 9 đơn vị đã tặng tủ sách cho các trường và thư viện quận Liên Chiểu. Ban Tổ chức trao 30 xuất quà cho các em bị bệnh tim bẩm sinh, mỗi xuất trị giá 1,2 triệu đồng.

"Ngày hội Sách" Liên Chiểu nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Hội sách Liên Chiểu:

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web