Mặt trận Liên Chiểu: Hội nghị lần thứ 10
Cập nhật lúc: 08:33 - 30/07/2018 Lượt xem: 161

Sáng ngày 27/7, UBMTTQVN quận Liên Chiểu Hội nghị lần thứ 10, nhiệm kỳ 2014 - 2019 nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết

6 tháng đầu năm, Mặt trận các cấp đã vận động quỹ "Vì người nghèo" đạt 2,3 tỷ đồng. Qua đó đã  trao trên 500 suất quà cho hộ nghèo, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 43 nhà đại đoàn kết, trao 6 phương tiện sinh kế, hỗ trợ 67 suất học bổng cho học sinh nghèo,... Tiếp tục duy trì và phát huy các mô hình khu dân cư: khu dân cư thân thiện môi trường, khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông, khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự về phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mô hình "Câu lạc bộ Tổ dân phố 5 triệu đồng" phường Hòa Khánh Bắc, "Nuôi heo đất tiết kiệm giúp đỡ hộ nghèo" phường Hòa Khánh Nam, "Khu dân cư 5 không" ở Hòa Hiệp Bắc,... Mặt trận các cấp tiếp tục phát huy dân chủ, thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đồng thời tập trung thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" với 2 nội dung chính: hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương, thực hiện "Phiên chợ hàng Việt". Qua đó trang bị 350 túi xách thân thiện môi trường. Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế chính trị xã hội toàn quận ổn định, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì; hoạt động của các tổ chức tôn giáo diễn ra bình thường.

6 tháng cuối năm, Mặt trận quận tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, vận động nhân dân nâng cao ý thức trong các cuộc tiếp xúc cử tri; hoàn thành xây mới 17 nhà, sửa chữa 61 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong năm 2018.

Dịp này, hội nghị cũng đã ra mắt "Đội ngũ cộng tác viên về thu thập ý kiến, nguyện vọng nhân dân và tình hình dư luận xã hội" quận gồm 11 người.

Phạm Bình.