Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Hòa Minh
Cập nhật lúc: 14:04 - 20/07/2018 Lượt xem: 247

Chiều ngày 19/7, đoàn đại biểu HĐND thành phố gồm ông Võ Công Chánh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu - Tổ trưởng tổ Đại biểu khu vực Liên Chiểu và các ông, bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Trương Minh Hải tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu. Cùng dự có ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Văn Cường - Chủ nhiệm UBKT Quận ủy và Tổ đại biểu HĐND quận khu vực phường Hòa Minh.

Đoàn đại biểu HĐND thành phố và quận

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND thành phố, ông Trương Minh Hải báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ông Nguyễn Văn Cường báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND khóa IV và trả lời kiến nghị của cử tri kỳ họp trước đó. Cử tri Hòa Minh phấn khởi trước sự thành công của kỳ họp HĐND thành phố và quận đồng thời nêu 18 ý kiến với 43 nội dung.

Cử tri kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND thành phố và quận

Cử tri Vương Đình Tĩnh đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp khắc xử lý tình trạng xe phân khối lớn thường rồ ga vào ban đêm dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành; tình trạng quản cáo rao vặt gây mất mỹ quang đô thị. Cử tri trịnh Thị Hồng đề xuất lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Ngọc Hồi - Yên Khê - Lý Thái Tông. Cử tri Trần Đông kiến nghị việc xe tải thường xuyên lưu thông làm hư hại đường Đào Sư Tích. Cử tri Hoàng Cảnh Mẫn kiến nghị xử lý tình trạng lục bình gây ô nhiễm ở mặt Hồ Tây Trung Nghĩa; cơ sở sản xuất bún gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư; lắp đặt đèn tín hiệu ở ngã ba Hoàng Thị Loan - Tô Hiệu.  Một số cử tri khác kiến nghị về việc hệ thống kênh thoát nước chưa được đầu tư, nhà sinh hoạt cộng đồng, dự án treo, làm đường… Trả lời kiến nghị của cử tri, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận cho biết: Về việc xây nhà sinh hoạt đồng quận đã có kế hoạch gửi thành phố và sẽ ưu tiên triển khai xây dựng đầu năm 2019 đối với những trường hợp đã có đất. Thành phố có chủ trương xây dựng 2 cụm công nghiệp vừa và nhỏ tại Hòa Khánh Nam và Hòa Hiệp Bắc để đưa những cơ sở sản xuất gây ô nhiễm vào 2 cụm công nghiệp này. Thành phố có kế hoạch đầu tư 20 tỷ đồng xây dựng trường mầm non Tuổi Thơ cơ sở 2. Quận sẽ đề xuất thành phố lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Giao cho các ban, ngành của quận xửa lý tình trạng tập kết rác thải; vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Một số kiến nghị khác quận sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra lại để có biện pháp xử lý. Ông Võ Công Chánh - Bí thư Quận ủy thông tin thêm: dự án ga đường sắt vẫn chưa được triển khai vẫn phải chờ chỉ đạo của Trung ương; đề nghị quận tuyệt đối không được cấp mới những cơ sở sản xuất nằm trong nhóm 19 ngành nghề gây ô nhiễm môi trường. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của thành phố, Đoàn đại biểu HĐND thành phố ghi nhận và trình HĐND thành phố giải quyết và trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri lần sau.

Q. Thắng.