HKB: Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ
Cập nhật lúc: 21:24 - 17/07/2018 Lượt xem: 232

Sáng  ngày 13/7/2018, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tập huấn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2018. Đến dự có đồng chí Thiếu tá Trần Đình Quang - Chính trị viên Phó BCH Quân sự quận Liên Chiểu; đồng chí Phan Văn Đại - PBT, CT UBND phường, cấp uỷ chi bộ và 81 tổ trưởng tổ dân phố tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đồng chí tham dự đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sỹ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ trong nghĩa trang liệt sỹ. Đồng thời, tăng cường công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa, nội dung, quy trình lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sỹ trên nền địa hình quân sự.

Thông qua lớp tập huấn lần này nhằm hướng dẫn, triển khai thực hiện thống nhất các nội dung trong toàn phường về việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo tài liệu, cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ, triển khai tập huấn đúng đủ thành phần và lập bản đồ đảm bảo chính xác, chất lượng, hiệu quả, an toàn đúng tiến độ.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).