Hòa Hiệp Nam: Trên 1 tỷ đồng tiếp sức học sinh nghèo vượt khó
Cập nhật lúc: 15:16 - 12/07/2018 Lượt xem: 178


Ngày 12/7, Hội khuyến hoc phường Hòa Hiệp Nam tiến hành đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội tập trung đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ đến, bầu Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên.


Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bằng tâm huyết của những người làm công tác khuyến học, trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học phường Hòa Hiệp Nam đã nỗ lực hoạt động và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phường hội đã huy động từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các mạnh thường quân tiếp sức cho gần 2000 lượt học sinh nghèo, học sinh khó khăn, các em có thành tích học tập tốt (bằng phương tiện, dụng cụ học tập như xe đạp, sách vở và tiền mặt) với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.


Đại biểu dự Đại hội

Nổi bật trong công tác khuyến học khuyến tài ở địa phương là các chi hội Tổ dân phố 32, chi hội 15 Xuân Thiều, chi hội trường Tiểu học Triệu Thị Trinh… Phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh. Đến năm 2017 có trên 2.500 hộ đăng ký gia đình hiếu học, 100 tổ dân phố đăng ký cộng đồng học tập, 5 tộc họ đăng ký dòng họ học tập. Trung tâm học tập cộng đồng của phường góp phần tích cực trong việc tổ chức các lớp tập huấn, cung cấp kiến thức, kỹ năng năng cho người dân. Đã có trên 100 chuyên đề được phổ biến thu hút trên 15.000 lượt người tham dự. Nhiệm kỳ đến, phường hội tập trung thực hiện có hiệu quả Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng học tập đến năm 2020" theo Quyết định 218/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục huy động các nguồn lực đạt mức 2 tỷ đồng để tiếp sức học sinh nghèo, học sinh có thành thành tích học tập tốt; xây dựng củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ toàn phường hội có 3000 hội viên.


Trao quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Đại hội lần này đã bầu 15 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ mới, bầu 9 đồng chí dự Đại hội cấp trên. Dịp này, Hội khuyến học phường Hòa Hiệp Nam đã trao 21 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

 

Đông Phương.

 Liên kết web Liên kết web