Tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc: “Đâu cần thanh niên có”
Cập nhật lúc: 08:44 - 10/07/2018 Lượt xem: 199


Phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết, những năm qua, thanh niên phường Hòa Hiệp Bắc luôn xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận, tích cực chia sẻ gánh nặng an sinh xã hội tại địa phương, chung sức cùng tuổi trẻ toàn quận thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động vì cuộc sống cộng đồng.


Đoàn viên thanh niên tham gia tưới nước tại rừng dương liễu

Tầm 16 giờ chiều hàng ngày, tại khu vực bờ biển trước Đồn Biên phòng Hải Vân, hình ảnh các các bạn đoàn viên thanh niên khuân dây điện, kéo ống nước và tưới những hàng cây dương liễu đã trở thành hoạt động quen thuộc. Nhờ sự đều đặn trong việc tưới nước hàng ngày, đến nay rừng dương liễu đã và đang phát triển xanh tốt. Đ/c Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc cho biết: Rừng dương liễu với trên 2000 cây con vừa được phường Hòa Hiệp Bắc trồng trong đợt ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác 2018. Sau khi chương trình Tết trồng cây được thực hiện, Đoàn phường mạnh dạn đăng ký nhận việc "tưới nước và chăm sóc rừng dương liễu" và đây cũng là "Công trình thanh niên 2018" của tuổi trẻ phường nhà.

Theo đó, Thường trực đoàn phường có sự phân công cụ thể cho các chi đoàn trực thuộc, lên lịch phù hợp trong việc tham gia thực hiện tưới nước và chăm sóc cây. Mỗi chiều hàng ngày có từ 6 đoàn viên thanh niên trở lên tham gia tưới nước rừng dương liễu vừa trồng. Công việc được triển khai thực hiện dưới sự theo dõi, hướng dẫn trực tiếp của Bí thư, Phó Bí thư Đoàn phường. Bằng tinh thần trách nhiệm, các chi đoàn tham gia rất tích cực, đoàn viên thanh niên làm việc với tinh thần tình nguyện cao. Bạn Trương Hữu Quang - Bí thư chi đoàn 11 Kim Liên chia sẻ: "Chúng em luôn ý thức rằng tuổi trẻ thì phải sống có trách nhiệm với cộng đồng. Bởi vậy khi Đoàn phường phát động tham gia "Công trình thanh niên 2018", cụ thể là tưới và chăm rừng dương liễu, chi đoàn 11 cùng với các chi đoàn bạn không ngần ngại và tham gia rất tích cực." Cùng với việc tưới nước, các bạn đoàn viên tham gia tỉa lá gốc, cành khô để cây có thể phát triển tốt nhất. Đến nay, công trình của tuổi trẻ Đoàn phường cơ bản đạt kết quả tốt. Trên 90% cây dương liễu đều sống và phát triển.


Thực hiện bữa ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Chia sẻ gánh nặng nặng an sinh xã hội, trong năm 2018, Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc đã tổ chức bữa ăn từ thiện với trên 200 suất mì quảng tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Đà Nẵng với kinh phí vận động gần 5 triệu đông. Của ít lòng nhiều, các bạn đã tìm đến với những phận đời không may và tiếp thêm niềm vui, nghị lực sống cho họ. Bạn Nguyễn Thị Hà Trang - Chi đoàn 16 Thủy Tú bày tỏ: "Tham gia những hoạt động từ thiện do Đoàn phường tổ chức em thấy mình trưởng thành hơn, biết cảm thông, chia sẻ và sống có trách nhiệm". Trước đó, cuối năm 2017, Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc cũng đã thực hiện chương trình bữa ăn từ thiện với trên 800 suất tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng với kinh phí gần 15 triệu đồng. "Những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như kết nối tình người lại gần nhau hơn. Em luôn mong muốn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như thế. Từ những bữa ăn từ thiện cho đến việc chăm sóc cây xanh, ra quân vệ sinh môi trường… Tất cả đều thiết thực và ý nghĩa!" - Nguyễn Thị Nhung - chi đoàn 14 Kim Liên trải lòng.


Tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc tham gia "Ngày thứ 7 tình nguyện"


Ra quân xóa quảng cáo rao vặt

Xung kích trên mọi mặt trận, tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc cũng đã thực hiện có hiệu quả chương trình "Ngày thứ 7 tình nguyện" năm 2018 do Thành đoàn phát động, góp phần chia sẻ trách nhiệm, giúp đỡ người dân khi đến giao dịch hồ sơ tại UBND phường. Bên cạnh đó, Đoàn phường thường xuyên tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch môi trường biển, gìn giữ cảnh quan trong lành sạch đẹp tại Đỉnh đèo Hải Vân, tham gia xóa quảng cáo rao vặt trên các trục đường thuộc địa bàn...


Tham gia làm sạch biển quê hương

"Thấm nhuần lời dạy của Bác "Đâu cần thanh niên có", tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc sẽ không ngại khó, tiếp tục trau dồi, cống hiến sức trẻ trong xây dựng và phát triển địa phương, sống có trách nhiệm, xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước" -  Bí thư đoàn phường Nguyễn Thị Tâm khẳng định.

 

 

Đông Phương.

 Liên kết web Liên kết web