Kiểm tra về công tác cai nghiện ma túy; quản lý sau cai nghiện; phòng, chống mại dâm trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc
Cập nhật lúc: 16:20 - 05/07/2018 Lượt xem: 221


Sáng ngày 4/7/2018, Chi cục phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội (CCPCMT&TNXH) thành phố Đà Nẵng do Bà Phạm Thị Sen, Phó Chi cục trưởng  làm trưởng đoàn đã kiểm tra chuyên đề trách nhiệm quản lý nhà nước về công tác cai nghiện ma túy; quản lý sau cai nghiện; phòng, chống mại dâm trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc. Tham gia buổi kiểm tra có đại diện Phòng Lao động - TB&XH quận và đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và các Hội đoàn thể phường, công an và cán bộ phụ trách LĐTB&XH phường.

Theo báo cáo trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc có 37 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, 170 cơ sở kinh doanh dịch vụ, giải trí; 37/37 Tổ dân phố không có tệ nạn mại dâm. 

Qua kiểm tra cho thấy UBND phường đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt trách nhiệm quản lý Nhà nước về công tác cai nghiện ma túy; quản lý sau cai; phòng, chống mại dâm, đặc biệt là công tác đấu tranh với các đối tượng về ma túy, không để ma túy lây lan vào trường học, công sở; không để tồn tại các ổ nhóm tội phạm ma túy, mại dâm gây bức xúc trong nhân dân. 

Kết luận tại buồi kiểm tra, Bà Phạm Thị Sen, Phó Chi cục trưởng CCPCMT&TNXH thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận những kết quả của UBND phường đã thực hiện và đề nghị UBND tiếp tục quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình, đặc biệt là các địa bàn phức tạp nhằm giảm tỷ lệ người nghiện ma túy, tái phạm. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương và gia đình cùng chung sức thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống có hiệu quả các tệ nạn xã hội; giúp cho người nghiện ma túy sau khi được chữa bệnh cai nghiện phục hồi hoàn lương trở về hòa nhập với cộng đồng, sống khỏe mạnh và tham gia lao động sản xuất trở thành người có ích cho xã hội.

 

Như Hân.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web