Kiểm tra công tác phối hợp lập hồ sơ, quản lý người nghiện tại phường Hòa Khánh Bắc năm 2018
Cập nhật lúc: 15:58 - 05/07/2018 Lượt xem: 77

Chiều ngày 3/7/2018, Đoàn kiểm tra thực hiện quy chế phối hợp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma tuý, quản lý sau cai nghiện và phòng, chống mại dâm do đồng chí Lê Minh Hùng - Chi Cục trưởng, Chi cục PC TNXH Đà Nẵng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Khánh Bắc.

Theo số liệu của Ban chỉ đạo phòng, chống  tệ nạn xã hội phường (BCĐ) đến nay tổng số người sử dụng, người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý trong năm 2018. 04 đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính do sử dụng trái phép chất ma túy; 04 đối tượng bắt buộc cai nghiện tại gia đình - cộng đồng; 03 đối tượng tham gia điều trị nghiện bằng thuốc Methadone; 14 đối tượng cai nghiện tại cơ sở xã hội Bầu Bàng; 10 đối tượng quản lý sau cai nghiện. Tổng số hồ sơ đã lập quản lý đối tượng 04 hồ sơ cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, quản lý đối tượng sau cai 11 hồ sơ năm 2017, 03 hồ sơ năm 2018; cai nghiệm tại cơ sở Bầu Bàng 9 hồ sơ.

Trước tình hình đó, hằng năm BCĐ đã tham mưu cho UBND phường xây dựng kế hoạch triển khai công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng về quản lý sau cai nghiện. Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, sự phối kết hợp các ban, ngành đoàn thể, trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt, tập trung tuyên truyền giáo dục trong nhân dân và sinh viên - công nhân tạm trú trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Hùng, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao về những kết quả của BCĐ phòng, chống ma túy, mại dâm của phường trong công tác phối hợp lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện ma tuý, quản lý sau cai nghiện thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu BCĐ phường nên tiếp tục phát huy những kết quả trong công tác phòng chống ma tuý và quản lý tốt các đối tượng sau cai nghiện; tiếp tục duy trì và nhân rộng những mô hình phòng chống tội phạm đang hoạt động có hiệu quả tại địa phương.

Văn Thông.