HKB: Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt trên 5,3 tỉ đồng
Cập nhật lúc: 15:12 - 03/07/2018 Lượt xem: 110

Sáng 2/7, UBND phường Hòa Khánh Bắc sơ kết tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường ước đạt trên 5,3 tỉ đồng, đạt gần 54% kế hoạch giao; giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp gần 4,7 tỉ đồng; đạt 55%; Thương mại -  Dịch vụ đạt 485 tỉ, đạt 58%; Thủy - Nông - Lâm nghiệp đạt trên 1,1 tỉ đồng, đạt gần 42% kế hoạch giao. Thu các loại Quỹ đạt từ 60% trở lên, riêng quĩ Người cao tuổi đạt gần 124%. Trong  công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị đã phát hiện, xử lí 10 trường hợp vi phạm về san lấp đất trái phép; đổ xà bần không đúng nơi qui định; buộc tháo dỡ và cưỡng chế phá dỡ, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với 5 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng; kiểm tra, xử phạt hành chính về trật tự đô thị 103 trường hợp, thu phạt hành chính trên 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã kiểm tra, sửa chữa 115 bóng đèn bị hư hỏng tại các tuyến kiệt, hẻm; rải 52m3 bột đá tại các tuyến đường chưa bê tông hóa kiệt, hẻm; sửa chữa 2 tuyến đường bê tông bị hư hỏng; bàn giao và đưa vào sử dụng 4 tuyến đường bê tông mới. Ngoài ra, phường phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ cho trên 1.600 hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn làm ăn với số tiền trên 53 tỉ đồng; hỗ trợ sửa chữa 3 nhà  cho hộ nghèo với số tiền 60 triệu đồng; trao 153 thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo. Đến nay, toàn phường còn 170 hộ nghèo và 125 hộ cận nghèo. 6 tháng đầu năm, đã hỗ trợ sửa chữa 59 nhà, xây mới 24 nhà cho các hộ gia đình chính sách với tổng số tiền 2,6 tỉ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế luôn được quan tâm, đầu tư đúng mức; tình hình an ninh trật tự, quốc phòng an ninh được giữ vững, không xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

6 tháng cuối năm, UBND phường tăng cường công tác quản lí xây dựng nhà ở, tuyệt đối không để xảy ra xây dựng trái phép; tăng cường thực hiện chương trình thành phố 4 an; "năm thu hút đầu tư" và tăng cường kỉ luật, kỉ cương hành chính trên địa bàn; chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cho năm học mới; vận động trẻ 6 tuổi đến trường đạt 100%; tập trung phòng, chóng thiên tai; đẩy mạnh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và phòng chống cháy rừng.

Kim Hiếu.