Hòa Minh: Tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Cập nhật lúc: 09:56 - 02/07/2018 Lượt xem: 78

Sáng ngày 30/6, UBND phường Hòa Minh hội nghị tập huấn thực hiện cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư (Đề án 896) năm 2018 và lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cho 31 bí thư chi bộ và 130 tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Để thực hiện hiệu quả Đề án, UBND phường yêu cầu các ngành chức năng nâng cao trách nhiệm được phân công đảm bảo triển khai một cách đồng bộ. Việc thu thập phải đảm bảo chính xác, khoa học, đúng tiến độ; thông tin phải bảo quản theo quy định, phục vụ tốt yêu cầu xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, đề nghị các bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và đồng thuận, phối hợp thực hiện. Tăng cường kiểm tra đôn đốc tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai. Các đại biểu cũng đã được hướng dẫn cách thu thập thông tin công dân, cách ghi biểu mẫu thu thập thông tin dân cư; lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để triển khai nhanh gọn, chính xác.

Q. Thắng.