Hội thảo về tập sách lịch sử B1 Hồng Phước
Cập nhật lúc: 11:08 - 25/06/2018 Lượt xem: 131

Chiều 22/6, tại Liên Chiểu, Quận ủy Liên Chiểu và Thanh Khê tổ chức hội thảo về tập sách lịch sử Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước. Cùng dự có lãnh đạo UBND 2 quận, Quận đội, Hội Cựu chiến binh, ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Đà Nẵng và các nhân chứng lịch sử B1 Hồng Phước.

Quang cảnh hội thảo

Tập sách gồm 104 trang với 3 phần. Phần 1: Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước - một "địa chỉ đỏ"; phần 2: Quá trình xây dựng, phát triển và phong trào cách mạng ở Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước; phần 3: Vai trò và giá trị lịch sử của Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước - những bài học kinh nghiệm. Tập sách phản ánh lịch sử một cách trung thực, trên cơ sở tư liệu và các hồi ký của các nhân chứng lịch sử thuật lại bằng những mẫu chuyện người thật, việc thật.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn - Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn
Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam góp ý cho tập sách

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về tập sách và góp ý cho Ban biên tập chỉnh sửa một số điểm như: đề nghị đưa thêm một số gia đình tiêu biểu vào tập sách; cắt ngắn những phần chung mà tập trung vào trọng tâm quá trình hoạt động cách mạng giai đoạn 1965 - 1975; nêu rõ việc người dân Hồng Phước chủ động gặp gỡ, thông tin với cách mạng qua việc vờ đi đánh cá, đi đốn củi... để gặp gỡ cán bộ chứ không thụ động chờ cán bộ cách mạng đến nhờ mới giúp đỡ.

Dự kiến tập sách sẽ được chính thức phát hành vào ngày 21/7/2018 trong lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước do Đảng và Nhà nước phong tặng.

Q. Thắng.