HĐND phường Hòa Hiệp Nam: Khai mạc kỳ họp thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cập nhật lúc: 09:51 - 25/06/2018 Lượt xem: 118


Sáng ngày 22/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hòa Hiệp Nam khai mạc Kỳ họp thứ 7, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND phường; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tình hình quyết toán ngân sách nhà nước, thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn; báo cáo việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND phường; báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền, giám sát đại biểu dân cử và ý kiến cử tri.

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND phường tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch giám sát trong năm, chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND phường từng bước được nâng cao, công tác tiếp dân được duy trì thường xuyên, nghiêm túc với 11 lượt tiếp công dân. Trong kỳ họp thứ 6 HĐND phường đã tiếp nhận 16 ý kiến của cử tri, đến nay đã giải quyết thỏa đáng 13/16 ý kiến.

Từ đầu năm đến nay, phường Hòa Hiệp Nam tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, các ngành kinh tế đều đạt trên 58%. Việc thực hiện các chỉ tiêu pháp lệnh, thu thuế đều đạt và vượt. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm toàn phường ước đạt trên 1 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Công tác an sinh xã hội được quan tâm: xây mới 20 nhà, sửa chữa 29 nhà cho đối tượng chính sách, trao trên 2.400 suất quà, cấp hơn 2.700 thẻ BHYT cho hộ nghèo, giải quyết việc làm cho 610 người. Chất lượng giáo dục các cấp học được nâng cao. Y tế được tăng cường. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Chủ động kiểm soát tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong 6 tháng, phường đã tiếp 42 lượt công dân, 12 đơn phản ánh kiến nghị. Hiện đã giải quyết 7 đơn và đang xác minh, giải quyết 5 đơn.

Ở phần chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu HĐND phường đã phản ánh 8 ý kiến của cử tri với nội dung: vướng mắc trong dự án đê kè Cu Đê, đề nghị sửa chữa cống thoát nước ở Xuân Thiều 1 và 7, tình hình an ninh trật tự chưa đảm bảo ở một số dãy trọ thuộc tổ 10, tình trạng xe ben xúc cát và đổ xà bần tại nghĩa trang Bát Nhã, điện chiếu sáng bị hỏng ở đường Phan Đình Giót... Đa số các ý kiến được đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Công an phường giải trình ngay kỳ họp, một số nội dung sẽ được trả lời bằng văn bản. Đồng thời, tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thông qua 2 tờ trình về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; tờ trình về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và 2 báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế và Ban Kinh tế Xã hội HĐND phường.

 

Phạm Bình.
 
 

Liên kết web Liên kết web