Liên Chiểu giảm 400 hộ nghèo và 140 hộ cận nghèo
Cập nhật lúc: 13:49 - 22/06/2018 Lượt xem: 97

Chiều ngày 21/6, UBND Quận Liên Chiểu hội nghị sơ kết công tác giảm nghèo 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch điều tra hộ thu nhập thấp trên địa bàn quận. Ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Bằng nhiều nguồn lực hỗ trợ và các giải pháp thiết thực trong công tác giảm nghèo, 6 tháng đầu năm toàn quận đã giảm được 400 hộ nghèo và 140 hộ cận nghèo, đạt 40% kế hoạch năm. Tổng kinh phí thực hiện các chính sách giảm nghèo trên 52 tỷ đồng. Trong đó nguồn ngân sách trên 12 tỷ đồng, nguồn vận động trên 2,5 tỷ đồng, nguồn tín dụng trên 37 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm, toàn quận phấn đấu giảm 600 hộ nghèo và 210 hộ cận nghèo. Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch điều tra hộ gia đình có mức thu nhập theo phương pháp tiếp cận đa chiều trên địa bàn quận Liên Chiểu. Theo đó nêu rõ về đối tượng điều tra, phương pháp và quy trình điều tra. Thời gian điều tra sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018. Liên Chiểu dự kiến chọn phường Hòa Khánh Bắc tiến hành điều tra thí điểm và sau đó rút kinh nghiệm để triển khai ở các phường còn lại trên địa bàn.

Đông Phương.