Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 10:27 - 22/06/2018 Lượt xem: 159


Sáng 21/6, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng đoàn đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và các đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy, Ngô Thị Kim yến đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Liên Chiểu nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có ông Hồ Kỳ Minh - Thành ủy viên - PCT UBND thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu.


Cử tri nêu ý kiến với Đại biểu Quốc hội

Báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố nêu rõ: Sau gần một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, thực hiện việc giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Theo đó, Quốc hội đã thống nhất thông qua 07 dự án Luật bao gồm: Luật An ninh mạng, Luật Tố cáo, Luật Cạnh tranh; Luật Quốc phòng, Luật Thể dục Thể thao (sửa đổi)…; 08 Nghị quyết; xem xét, cho ý kiến về 09 dự án Luật. Đặc biệt trong hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn, đại biểu Quốc hội và các thành viên Chính phủ đã trao đổi, tranh luận thẳng thắn, tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm…


Nhiều vấn đề được cử tri quan tâm và phát biểu ý kiến

Cử tri Liên Chiểu đã nêu nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Cử tri Phan Nhự phường Hòa Khánh Nam bức xúc về việc một số đối tượng lợi dụng sự dân chủ, lòng yêu nước để biểu tình, chống người thi hành công vụ gây mất an ninh trật tự; cử tri Phạm Thị Xuân phường Hòa Minh bày tỏ sự tin tưởng vào công tác phòng chống tham nhũng của Nhà nước, tuy nhiên cần phải mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý vi phạm; cử tri Nguyễn Văn Phổ phường Hòa Hiệp Nam mong muốn các dự án luật được đăng tải nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ giúp người dân dễ tiếp thhu hơn. Quốc hội cần xem xét kỹ và lấy ý kiến của người dân về việc thông qua dự luật đặc khu kinh tế; bổ sung một số điều trong luật phòng chống tham nhũng liên quan đến tài sản; Cần cải cách mạnh mẽ về giáo dục cũng như xem xét kỹ việc tiến hành thực hiện tự thu tự chi ở các bệnh viện công. Có thêm chính sách hỗ trợ người có công cách mạng; công bố rõ mức thời gian quy hoạch ở các dự án tránh ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống người dân; vệ sinh môi trường. Đối với những kiến nghị của người dân trong phạm vi thẩm quyền, lãnh đạo thành phố và quận đã có những phản hồi tại buổi tiếp xúc. Những kiến nghị còn lại, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố tiếp thu và sẽ phản ảnh đầy đủ lên Quốc hội trong các kỳ họp lần sau.

Q. Thắng.
 
 

Liên kết web Liên kết web