Phụ nữ Liên Chiểu: Báo công dâng Bác và giao lưu các gương điển hình
Cập nhật lúc: 23:08 - 14/06/2018 Lượt xem: 162


Sáng ngày 11/6, Hội LHPN quận Liên Chiểu tổ chức lễ Báo công dâng Bác và giao lưu các gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2016-2018 nhằm chào mừng 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6/1948-11/6/2018.


Quang cảnh Lễ báo công

Trong diễn văn báo công có đoạn "Mỗi người trong chúng cháu giờ đây luôn tự nhủ với mình: Nếu có thành công sẽ soi gương Bác mà khiêm tốn, nếu có sai lầm sẽ soi gương Bác mà thật thà, tự nhận và kiên quyết sửa chữa, khi gặp khó khăn sẽ nhớ về Bác mà kiên cường tiến lên phía trước để hoàn thiện mình hơn, luôn xứng đáng với niềm tin yêu và 8 chữ vàng mà Bác tặng cho các thế hệ phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang"".

Theo đó, Ban chấp hành Quận Hội đã kính dâng lên Bác kết quả những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Hội phụ nữ toàn quận trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Từ năm 2016-2018, các cấp Hội đã huy động hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ gần 600 chị em và hơn 500 học sinh nghèo với nhiều hình thức thiết thực: xây mới 7 mái ấm tình thương, sửa chữa 15 nhà, xây mới 2 công trình vệ sinh, hỗ trợ 19 phương tiện sinh kế, trao trên 300 suất học bổng, gần 200 bộ dụng cụ học tập, hỗ trợ trên 300 triệu đồng vốn không hoàn lại; tư vấn việc làm với mức thu nhập ổn định cho gần 270 chị em. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ trọng tâm bằng các mô hình hiệu quả: "Phụ nữ Liên Chiểu nói không với cờ bạc số đề", "Góc chợ phiên - Thực phẩm tin cậy", "Phụ nữ Liên Chiểu đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp", Giải thưởng "Chi hội phụ nữ Liên Chiểu tiêu biểu", mô hình "1+1",... Đặc biệt nổi bật với chương trình "Tìm về di tích lịch sử, văn hóa thành phố" và "Chăm sóc, bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn quận" đã thu hút trên 11.000 hội viên tham gia. Với những phần việc đã thực hiện, thời gian qua, các cấp Hội đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen từ các cấp.

Tại lễ báo công, các đại biểu còn được giao lưu với 3 cá nhân là gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2016-2018: chị Nguyễn Thị Phụng - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Trung Nghĩa 3 phường Hòa Minh là chi hội có nhiều hoạt động gắn kết hội viên cùng thực hiện nhiều mô hình giúp những hội viên nghèo thoát nghèo; chị Trịnh Thị Linh - Chủ tịch Hội phụ nữ Công an quận đã có nhiều nổ lực để vừa hoàn thành công tác chuyên môn lẫn công tác Hội và chị Nguyễn Thị Bốn - hội viên Chi hội phụ nữ Đà Sơn 1 phường Hòa Khánh Nam từ một người nhặt rác đã vươn lên làm ăn, mở cơ sở tái chế nhựa tạo việc làm cho hơn 40 chị em lớn tuổi. Các chị cùng chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, thuận lợi trong những mô hình, hoạt động mà mình đang thực hiện.


Tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích
trong học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2016-2018

Dịp này, Quận Hội cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2016-2018.

 

Phạm Bình.
 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web