Mặt trận Liên Chiểu: hội nghị chuyên đề năm 2018
Cập nhật lúc: 16:04 - 24/04/2018 Lượt xem: 281

          Sáng ngày 24/4, UBMTTQVM quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị chuyên đề năm 2018 nhằm triển khai thực hiện cuộc vận động ""Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Quang cảnh hội nghị chuyên đề

 

Tại hội nghị, Mặt trận quận triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2018 với các nội dung cụ thể: trao đổi về các phương án hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương: nước mắm Nam Ô; tổ chức chương trình ưu tiên mua sắm hàng Việt tại các chợ trên địa bàn; khuyến khích đưa các sản phẩm địa phương trưng bày và giới thiệu tại các hội nghị của phường; phối hợp các Hội đoàn thể tổ chức tập huấn, các chương trình truyền thông về sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như xử lý nghiêm các hành vi gian lận về đo lường và chất lượng sản phẩm… Bên cạnh đó, đại diện Hội làng nghề nước mắm Nam Ô, các trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư 5 phường cũng đã chia sẻ những khó khăn, thuận lợi cũng như đề xuất những phương án khắc phục đối với những sản phẩm địa phương.

Đại diện các ban, ngành liên quan ký Bản ghi nhớ Chương trình ưu tiên mua sắm hàng

Việt và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương năm 2018

 

Dịp này, đại diện lãnh đạo Mặt trận quận, 5 phường cùng các ban ngành liên quan đã ký Bản ghi nhớ Chương trình ưu tiên mua sắm hàng Việt và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương năm 2018. Sau hội nghị chuyên đề, các đại biểu tích cực tham quan, mua sắm "Phiên chợ hàng Việt" được tổ chức tại chợ Nam Ô. Mô hình "Phiên chợ hàng Việt" sẽ tiếp tục được triển khai vào tháng 6 tại chợ Hòa Khánh và vào tháng 8 tại chợ Hòa Mỹ.

Các đại biểu mua nước mắm Nam Ô tại "Phiên chợ hàng Việt" được tổ chức ở chợ Nam Ô

 

Hoạt động này nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ  chức, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong việc tổ chức thực hiện cuộc vận qua đó thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt, đồng thời  tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong thực hiện của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

 

Phạm Bình

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web