Liên Chiểu tập huấn nghiệp vụ tổ dân phố
Cập nhật lúc: 10:18 - 19/04/2018 Lượt xem: 169

Trong 2 ngày 19 và 20/4, UBND quận Liên Chiểu phối hợp Sở nội vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 171 Tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Nội dung tập huấn xoay quanh các chủ đề: công tác quan hệ phối hợp với UBND phường, thị trấn, chi bộ và các tổ chức tự quản tại cộng đồng khu dân cư; kỹ năng tổ chức sinh hoạt, hội họp của tổ trưởng, tổ phó. Thực hiện chính sách an sinh xã hội, công tác xóa đói, giảm nghèo. Thực hiện chế độ đối với đối tượng hưởng chính sách; đăng ký tạm trú, tạm vắng, quản lý nhà trọ; quản lý thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật; quản lý các điểm, nhóm tôn giáo. Công tác quản lý, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị ở khu dân cư. Công tác quản lý, thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư và xây dựng thành phố môi trường. Qua đây, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố nhất là các đồng chí mới đảm nhiệm từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ sở.

Q. Thắng