Hòa Hiệp Bắc giao ban các Tổ trưởng dân phố và triển khai Kế hoạch kiểm tra, xử vi phạm trật tự đô thị
Cập nhật lúc: 08:30 - 17/04/2018 Lượt xem: 175

Sáng ngày 13/4, UBND phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị giao ban quý I/2018 với các Tổ trưởng dân phố và triển khai Kế hoạch đẩy mạnh kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm đất công trên địa bàn phường. Đồng chí Trương Việt, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Triển khai kế hoạch đẩy mạnh kiểm tra, xử lý dứt điểm

các trường hợp vi phạm trật tự đô thị

Tại hội nghị giao ban, các nội dung kiến nghị và đề xuất của nhân dân các tổ dân phố được văn phòng UBND tổng hợp trình bày chung quanh các vấn đề về tăng cường công tác an ninh trật tự ; giải quyết điện chiếu sáng; biển số nhà; ô nhiễm nước thải đổ ra nơi công cộng; bò thả rong trên đường; tình hình phúc tra giải quyết các hộ bị ảnh hưởng do thi công đóng cọc bờ kè.....Căn cứ các quy định của pháp luật và thẩm quyền của UBND phường, đồng chí Trương Việt, Chủ tịch UBND phường đã giải trình, đối với những trường hợp không thuộc phạm vi quyền hạn của phường, sẽ tiếp thu và đề nghị cơ quan chức năng trả lời sớm nhất cho nhân dân rỏ.

Cũng tại Hội nghị UBND phường đã triển khai Kế hoạch đẩy mạnh kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự  đô thị, xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm đất công trên địa bàn phường.

Theo đó, Kế hoạch tập trung vào các nội dung trọng tâm : tuyên truyền; tăng cường kiểm tra trật tự đô thị, xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm đất công; quản lý và lập lại trật tự các hoạt động lấn chiếm vỉa hè; kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép. Lộ trình thực hiện thường xuyên, lực lượng chủ công là : Tổ quản lý trật tự đô thị; công chức địa chính-xây dựng; Công an phường; Quân sự phường; Kiểm lâm địa bàn; Tổ trưởng dân phố và các lực lượng Mặt trận, đoàn thể, Đồn Biên phòng Hải Vân, Kiểm lâm Liên Chiểu cùng phối hợp.

Như Hân