Hội Nông dân phường Hoà Khánh Bắc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023
Cập nhật lúc: 09:29 - 13/04/2018 Lượt xem: 92

Trong 2 ngày 09 và 10/4/2018, Hội Nông dân phường Hoà Khánh Bắc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng-CT Hội Nông Dân quận Liên Chiểu. lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, lãnh đạo hội Nông dân các phường bạn và 80 đại biểu tham dự

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội Nông dân phường Hoà Khánh Bắc đã chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Hội cấp trên, gồm 100 buổi tuyên truyền với 10.000 lượt cán bộ, hội viên tham dự; phát triển, kết nạp mới 320 hội viên; Xây dựng, sử dụng quỹ hội và hội phí trong việc đóng góp của các hội viên nông dân khu dân cư, tổng số quỹ với tổng số tiền trên 186.100.000 đồng, sử dụng và quản lý quỹ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tác dụng to lớn của phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi", Hội Nông dân phường đã chủ động xây dựng chương trình công tác, mục tiêu phấn đấu, trong nhiệm kỳ qua, đã có 125 lượt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tổ chức 21 lớp tập huấn kỹ thuật sản suất cho 1.050 lượt hội viên nông dân về chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng cây, con vật nuôi góp phần thiết thực và hiệu quả vào chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững của địa phương.

Trao hoa chúc mừng Đại hội

Hội Nông dân phường đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận Liên Chiểu, quỹ hỗ trợ nông dân nguồn Thành phố và quận tạo điều kiện cho nông dân vay vốn để sản xuất kinh doanh, buôn bán, chuyển đổi nghề. Đến nay, tổng dư nợ hơn 17 tỷ đồng giúp 435 lượt hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Hàng năm, Hội cũng tích cực phối hợp phát động phong trào: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh " và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn tổ chức phát động, đăng ký tiêu chí "Người cán bộ Hội nông dân tiêu biểu, xuất sắc làm theo Bác Hồ" do Thành Hội phát động; thực hiện tốt chương trình "5 không","3 có" và Chương trình "thành phố 4 an".

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân quận. đồng chí Phạm Quốc Tư, PBT Đảng uỷ phường đề nghị Hội Nông dân phường Hoà Khánh Bắc tập trung một số vấn đề trọng tâm: cần chủ động, đổi mới nội dung, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền các chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trịTiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020" và Kết luận số 61-KL/TW, ngày 3/12/2009. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội phù hợp điều kiện thực tế của địa phương. Chú trọng phát triển hội viên mới, mở rộng phạm vi, đối tượng kết nạp vào Hội; phát triển hội viên phải đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên, xây dựng chi hội vững mạnh.

Ra mắt BCH khoá XIV nhiệm kỳ 2018-2023

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 17 người vào BCH Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Trương Quang Minh tái cử tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân phường Hoà Khánh Bắc, lần thứ XIV nhiệm kỳ 2018-2023.

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)