Hội Tù yêu nước Hòa Khánh Bắc gặp mặt truyền thống.
Cập nhật lúc: 09:25 - 13/04/2018 Lượt xem: 84

Ngày 7/4/2018, Hội Tù yêu nước phường Hòa Khánh Bắc tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Về dự có đồng chí Trần Đào-CT Hội tù yêu nước quận Liên Chiểu, đồng chí Hồ Văn Chinh-PCT Hội tù yêu nước quận Liên Chiểu, đồng chí Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng uỷ phường, đồng chí Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, đại diện các lãnh đạo Hội tù yêu nước phường bạn, toàn thể hội viên trên địa bàn phường tham dự.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các đồng chí đã cùng nhau ôn lại những tháng năm gian khổ nhưng rất đỗi bi hùng khi bị kẻ thù bắt giam, với nhiều thủ đoạn tra tấn dã man nhưng vẫn một lòng trung kiên với Đảng, với cách mạng. Đi qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, bị địch bắt, tra tấn giam cầm, đày ải ở khắp các lao tù của chúng từ Quảng Ngãi đến Côn Đảo, Phú Quốc. Là người chiến sĩ cách mạng, được Đảng, Bác Hồ giáo dục rèn luyện chẳng may rơi vào tay giặc, những cựu tù yêu nước chỉ có một con đường: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, không đầu hàng khai báo dù phải hy sinh tính mạng cũng không khuất phục trước kẻ thù.

Phát huy phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ cách mạng "Kiên trung, bất khuất, tình nghĩa, thủy chung" trong năm qua, Hội đã đạt được kết quả phấn khởi trên nhiều mặt công tác: xây dựng, củng cố Hội ngày càng lớn mạnh cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức. Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền, tích cực đấu tranh phòng chống mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Ngoài ra, Hội còn tổ chức các hoạt động giao lưu, về nguồn, thăm chiến trường xưa và công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ…qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2017, Hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện, đó là: Thường xuyên làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức tính chất, vị trí tổ chức Hội. Chú trọng việc động viên thăm hỏi nhau khi hội viên hoặc gia đình hội viên có chuyện buồn vui. Tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương; tiếp tục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất góp phần xây dựng phường anh hùng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)