Tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2018
Cập nhật lúc: 09:17 - 13/04/2018 Lượt xem: 144

Sảng ngày 06/4/2018 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Hoà Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2018. Về dự Lãnh đạo BCH quận sự quận Liên Chiểu, đồng chí Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng uỷ phường, đồng chí Phan Văn Đại-PBT, CT UBND phường; các thành viên Hội đồng NVQS phường, Bí thư chi bộ, các đồng chí phụ trách quân sự khu dân cư tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

 

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật NVQS và văn bản kế hoạch, tạo sự thống nhất cao, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Hội đồng NVQS phường luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng xã hội.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về nghĩa vụ quân sự được phường triển khai có hiệu quả. Đồng thời Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường và các tổ dân phố luôn quan tâm thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Năm 2018 phường Hoà Khánh Bắc có 32/32 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và được giao về các đơn vị nhận quân (Trong đó có 5 công an nhân dân).  Tại hội nghị, các đơn vị khu dân cư, địa phương đã thảo luận, rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 và đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Đại-PBT, CT UBND phường biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể từ Phường đến khu dân cư, đặc biệt là sự chủ động tham mưu tích cực của Ban chỉ huy Quân sự phường, của các thành viên Hội đồng NVQS phường trong công tác tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu được giao. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩa vụ Quân sự đến các tầng lớp nhân dân, để công dân, gia đình nắm rõ và thực hiện nghĩa vụ quân sự. Làm tốt công tác phối hợp nắm chắc và quản lý thực lực công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Phát huy tinh thần trách nhiệm từng thành viên Hội đồng NVQS phường; tập trung chuẩn bị mọi điều kiện nhằm đảm bảo chỉ tiêu giao quân trong năm 2019.

 Đồng chí Phan Văn Đại-PBT, CT UBND phường Trao giấy khen

 

Dịp này UBND trao giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

 

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web