Nhiệt huyết tháng 3
Cập nhật lúc: 15:09 - 06/04/2018 Lượt xem: 169

Hòa chung trong dòng chảy nhiệt huyết tháng 3 của tuổi trẻ cả nước, thanh niên Hòa Khánh Bắc cũng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2018) với nhiều công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa.

Với chủ đề  "Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc: Sáng tạo- Khởi nghiệp", Đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi với các nội dung chính liên quan đến : Nghề nghiệp, Việc làm và Môi trường xanh. Ngay trong lễ phát động sáng ngày 4/3, 100% các chi đoàn đăng ký thực hiện công trình, phần việc, hoạt động cao điểm tháng thanh niên năm 2018. Dịp này, hơn 350 đoàn viên thanh niên ( ĐVTN) đồng loạt ra quân xóa quảng cáo rao vặt trái phép, di dời bảng quảng cáo đặt sai quy định; tôn tạo, sửa chữa lại 80 bồn hoa trên đường Âu Cơ, hướng dẫn người dân thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị; giữ gìn và sử dụng bồn hoa đúng mục đích. Cùng với đó, các hoạt động vệ sinh môi trường của các chi đoàn khu dân cư, chi đoàn cơ quan, trường học cũng diễn ra xuyên suốt và hiệu quả, thu hút hàng ngàn thanh niên tham gia, đã xử lí hàng tấn rác thải, xà bần, khơi thông cống rãnh ứ nước, bốc mùi …Qua đó, cải tạo môi trường sống, học tập và làm việc trên địa bàn.

 

Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc ra quân xóa quảng cáo rao vặt

 

Bên cạnh đó, Đoàn phường tổ chức chương trình giao lưu "Vững bước quân hành" năm 2018 cho thanh niên nhập ngũ và chiến sĩ xuất ngũ 2018. Trong chương trình giao lưu, Đoàn phường đã tặng quà và động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, khẳng định đây vừa là trách nhiệm nhưng cũng là niềm tự hào của mỗi công dân. Đoàn phường cũng tìm hiểu về công việc, cuộc sống của các chiến sĩ xuất ngũ; tiến hành khảo sát nguyện vọng đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm, nhu cầu vay vốn của từng thanh niên để có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Ngoài ra, Đoàn phường cũng tổ chức 2 đợt tư vấn, hướng dẫn nghề nghiệp cho 200 thanh niên trên địa bàn, qua đó, giúp  nhiều ĐVTN tìm được việc làm phù hợp tại các cơ quan, xí nghiệp với mức thu nhập ổn định.

Luôn chăm lo cho ĐVTN khó khăn trên địa, Đoàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ kinh phí, trao học bổng cho các em. Như em Nguyễn Thủ, (trú tại Đa Phước 5) là một đoàn viên ưu tú, nhưng em lại kém may mắn, bị suy thận từ nhỏ. Những năm gần đây, em luôn phải chạy thận để duy trì sự sống. Trước Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, em được người bác ruột hiến thận nhưng lại gặp biến chứng, dẫn đến nhiễm trùng máu nên sức khỏe bị suy kiệt phải tiếp tục điều trị. Hoàn cảnh gia đình Thủ hiện gặp nhiều khó khăn do nhiều năm điều trị tốn kém. Với tấm lòng " tương thân, tương ái", Đoàn phường đã vận động trong cán bộ, ĐVTN, cựu cán bộ Đoàn các thời kỳ, các cơ quan, đơn vị đóng góp gần 15 triệu đồng để em Thủ có điều kiện tiếp tục chữa trị, sớm ngày hồi phục sức khỏe để tương lai có thể  trở thành một người cán bộ Đoàn như Thủ từng mong ước.

Song cùng với đó, Đoàn phường cũng tổ chức nhiều hoạt động ôn lại truyền thống lịch sử của Đoàn, định hướng và phát động phong trào công tác Đoàn trong thời kỳ mới…Tiêu biểu là lễ mittinh kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM được Đoàn phường tổ chức vào ngày 11/3. Tại buổi lễ, Đoàn phường đã tổ chức lễ kết nạp đoàn cho 215 đội viên ưu tú; trao tặng danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2015 - 2017 cho 14 cán bộ, ĐVTN có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Đoàn phường cũng tổ chức chương trình Ngày hội Tiến lên Đoàn viên với nhiều hoạt động sôi nổi như: cuộc thi vẽ báo tường về đơn vị, ĐVTN của chi đoàn; thi đồng diễn semaphore và lập kỷ lục đồng diễn semaphore cấp phường; tổ chức các trò chơi tập thể và đồng diễn dân vũ,…Qua đó, tạo không khí vui tươi, hứng khởi, thu hút các em thiếu nhi, các bạn ĐVTN tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn-Đội ngày càng vững mạnh.

Với sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết, tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt đối với sự phát triển của quê hương. Trên con đường đi tới tương lai, tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc tiếp tục trau dồi, học hỏi kinh nghiệm của thế hệ đi trước, ra sức rèn đức luyện tài để đáp ứng nhu cầu của đất nước trong thời đại mới.

Kim Hiếu

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web