Hòa Khánh Bắc: Vận động Quĩ người nghèo đạt gần 114 triệu đồng
Cập nhật lúc: 16:59 - 04/04/2018 Lượt xem: 133

        Sáng 3/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Khánh Bắc sơ kết hoạt động quí I, đề ra phương hướng nhiệm vụ quí II năm 2018 và ra mắt tổ tư vấn dư luận xã hội.

Quang cảnh hội nghị

3 tháng đầu năm, Mặt trận phường Hòa Khánh Bắc đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Từ nguồn vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đã vận động quĩ người nghèo đạt gần 114 triệu đồng; hỗ trợ gần 15 tấn gạo Tết cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách; hỗ trợ trên 260 suất quà Tết cho hộ nghèo; 43 suất cho các đối tượng bảo trợ xã hội; 60 suất cho trẻ em đặc biệt khó khăn với số tiền gần trên 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, vận động nhân dân làm 920 đế cờ treo lên tường theo chủ trương của Thành phố, với kinh phí 37 triệu đồng; có 3 tổ dân phố hoàn thành CLB "Tổ dân phố 5 triệu đồng". Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng, Mặt trận thường xuyên phối hợp với trạm y tế kiểm tra đột xuất các cơ sở ăn uống, nhóm trẻ trên địa bàn. Trong 3 tháng đầu năm không có trường hợp nào phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Ra mắt Tổ tư vấn dư luận xã hội

Trong quí II, Mặt trận phường tiếp tục vận động nhân dân hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP, phấn đấu vận động quĩ người nghèo vượt chỉ tiêu trên 400 triệu đồng; khảo sát 167 hộ nghèo  để có biện pháp hỗ trợ phù hợp; giám sát việc ttrang bị bình phòng cháy chữa cháy trong nhân dân; triển khai vận động nhân dân làm đế cờ treo trên tường rào; vận động 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh kí cam kết và đảm bảo đủ tiêu chuẩn được  cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP theo qui định; triển khai mô hình " Xây dựng cụm tổ dân phố 4 an" gắn với phát động  Đề án " Câu lạc bộ Tổ dân phố 5 triệu đồng".

Tại hội nghị, Mặt trận phường ra mắt Tổ tư vấn dư luận xã hội với sự tham gia của 9 thành viên. Tổ tư vấn có nhiệm vụ theo dõi, nắm bắt các luồng thông tin tại cơ sở, đặc biệt các nội dung liên quan đến các sự kiện nóng, nhạy cảm tại địa phương và báo cáo cho Mặt trận phường để có hướng xử lí kịp thời. Dịp này, Mặt trận phường cũng tặng quà cho 2 đồng chí thôi Trưởng Ban Công tác Mặt trận do tuổi đã cao.

Kim Hiếu

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web