Nông dân Hòa Hiệp Nam vững bước trên tiến trình đô thị hóa
Cập nhật lúc: 16:28 - 04/04/2018 Lượt xem: 125

Bám sát tình hình thực tế tại địa phương, những năm qua, nông dân phường Hòa Hiệp Nam không ngừng nỗ lực khắc phục những khó khăn, thi đua sản xuất kinh doanh trong điều kiện đất nông nghiệp bị thu hẹp dần. Trải qua một nhiệm kỳ, hội nông dân phường cùng các cơ sở hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào nông dân, tạo điều kiện tốt nhất có thể để nông dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập.

 Chủ tịch Hội nông dân quận Liên Chiểu tặng hoa chúc mừng Đại hội)

 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân phường đã phối hợp tổ chức 24 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật cho trên 1000 hội viên và nông dân toàn phường. Theo đó nhiều mô hình kinh tế được hình thành mang lại thu nhập cao. Tiêu biểu như  mô hình trồng hoa của nông dân Phạm Tấn Tân thu nhập hàng năm trên 150 triệu đồng; chăn nuôi kết hợp kinh doanh ăn uống của nông dân Nguyễn Văn Hiếu; nuôi tôm cua trong bể của nông dân Nguyễn Pháp, Huỳnh Văn Nghĩa; Mô hình sản xuất nước mắm của anh Nguyễn Thanh Phú doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.v.v. Ông Ngô Tấn Sơn – Chủ tịch Hội nông dân phường Hòa Hiệp Nam cho biết: "Trong nhiệm kỳ, phường hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội quận cho gần 600 hộ vay với số tiền trên 15 tỷ đồng để phát triển kinh tế; đề nghị và đã được Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, hội nông dân quận hỗ trợ máy lọc nước mắm cho 3 trường hợp, cung cấp cây con giống các loại cho nông dân có nhu cầu; phòng kinh tế quận hỗ trợ 2 hầm bioga cho 2 hộ chăn nuôi trị giá 10 triệu đồng…".

Đoàn Chủ tịch tại Đại hội

 

Trong thi đua sản xuất kinh doanh, hội nông dân phường đã tranh thủ nguồn lực, vận động "nông dân giúp đỡ nông dân" bằng hình thứ các hội viên kinh doanh giỏi nhận giúp đỡ, tạo việc làm cho những nông dân khó khăn. Theo đó nông dân đã giúp nhau cùng vươn lên ổn định cuộc sống. Điển hình như anh Lê Mười – chủ cơ sở nhôm kính đã nhận tạo điều kiện về việc làm cho 4 nông dân khác với thu nhập mỗi tháng 4 triệu đồng/ người. Anh Nguyễn Văn Năm – chủ cơ sở chổi đót giúp trên 10 nông dân khó khăn làm việc tại cơ sở với mức lương 3 đến 4 triệu đồng/ người/tháng; nông dân Nguyễn Văn Đức với Công ty TNHH Lâm nghiệp Hải Vân đã giúp hàng chục lao động có việc làm và thu nhập ổn định… Cùng với việc thi đua sản xuất kinh doanh, giúp nhau vùng vươn lên trong cuộc sống, nông dân phường Hòa Hiệp Nam luôn tích cực trong xây dựng nông thôn mới, đã tham gia trên 50 ngày công và 120 triệu đồng  xây dựng đường bê tông nông thôn; tham gia công tác Đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo… Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội được quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã phát triển trên 300 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay trên 1.300 hội viên. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, phường hội và các chi tổ hội hội đã tổ chức 160 buổi tuyên truyền về các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Hội nông dân các cấp; Luật đất đai, Luật thế, Luật An toàn giao thông, năm văn hóa văn minh đô thị, chương trình thành phố 4 an…

 

Đại biểu nông dân tham gia bỏ tiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới)

 

Tại Đại hội lần thứ XIII, Nhiệm kỳ 2018-2023, trên tinh thần dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Hội nông dân phường Hòa Hiệp Nam đã bầu 17 đồng chí đủ uy tín và năng lực vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, tiếp tục kế thừa và phát huy hiệu quả hoạt động của hội trong những năm tiếp theo. Để xây dựng và phát triển mạnh phong trào nông dân của phường nhà, hội nông dân Hòa Hiệp Nam mạnh dạn đề ra những chỉ tiêu cụ thể và quyết tâm thực hiện thắng lợi trong nhiệm kỳ đến: phấn đấu 100% chi hội, 80% hội viên tham gia học tập Nghị Quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nông nghiệp, nông dân; phấn đấu mỗi năm tăng 30% hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; hàng năm vận động giúp đỡ từ 70-80 nông dân học nghề; mỗi năm năm giới thiệu từ 1-2 nông dân ưu tú cho đảng xem xét kết nạp; phấn đấu 95% chi, tổ hội đạt vững mạnh trở lên; xây dựng hội nông dân phường là Đơn vị xuất sắc.

 

Đông Phương

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web