Ban Liên lạc cán bộ, chiến sỹ Khu I gặp mặt truyền thống
Cập nhật lúc: 16:04 - 04/04/2018 Lượt xem: 35

Sáng 28/3, tại Di tích kháng chiến Khu 1, phường Hòa Hiệp Bắc , Ban liên lạc cán bộ, chiến sĩ Khu 1 Hòa Vang đã tổ chức họp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng Đà Nẵng ( 29/3/1975-29/3/2018 )

Buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng, quận Liên Chiểu, huyện Hòa Vang, các phường, xã liên quan, ban liên lạc các đơn vị…và đông đảo các hội viên Khu căn cứ kháng chiến Khu 1 Hòa Vang là nơi lãnh đạo phong trào đấu tranh chống Mỹ-ngụy của quân dân cánh Bắc Hòa Vang từ năm 1967 đến ngày hoàn toàn giải phóng. Đầu năm 1967, Đặc khu ủy Quảng Đà chia tách huyện Hòa Vang thành 3 đơn vị hành chính trực thuộc, địa bàn Khu 1 gồm 10 xã cánh Bắc, đến sau ngày 30-4-1975 sáp nhập 3 khu thành huyện Hòa Vang. Căn cứ kháng chiến trải dài từ Nam đèo Hải Vân đến vùng núi Bà Nà (xã Hòa Ninh), hậu cứ dưới chân Hòn Quắp (xã Hòa Bắc). Hành lang chính Tây-Đông nối hậu cứ với đồng bằng, điểm cuối là khe Dâu (Hố Chuối) – nơi đặt bia di tích nói trên. Hậu cứ là nơi làm việc, lãnh đạo kháng chiến của cơ quan Đảng bộ Khu 1, quận Nhì và nhiều cơ quan, đơn vị với trên 2.000 cán bộ, chiến sĩ trong những năm ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Quân dân Khu 1 lập nhiều chiến công xuất sắc, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 4 xã, 1 đơn vị và 6 cá nhân, công nhận 2.277 liệt sĩ và 235 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Năm 2005, Ban liên lạc cán bộ, chiến sĩ Khu 1 được thành lập với hơn 200 hội viên. Từ đó đến nay, hằng năm, Ban đều tổ chức gặp mặt anh, chị, em để thăm hỏi, động viên nhau giữ vững phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" , góp phần xây dựng quê hương.

Như Hân