Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học năm 2017 và triển khai đại trà các mô hình học tập năm 2018
Cập nhật lúc: 15:32 - 03/04/2018 Lượt xem: 99

Sáng ngày 22/3/2018. Hội Khuyến học phường Hoà Khánh Bắc tổ chức tổng kết công tác Khuyến học năm 2017 và triển khai đại trà các mô hình học tập  năm 2018. Dự hội nghị có Ông Nguyễn Khắc Sính-Tiến sỹ, CT Hội khuyến học quân Liên Chiểu, Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường, các ban ngành đoàn thể của phường, các chi hội trưởng hội khuyến học và các tộc họ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường tham dự.

                          Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017 Hội Khuyến học phường Hoà Khánh Bắc với tinh thần đổi mới và nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ chi hội trưởng các khu dân cư, do đó phong trào khuyến học khuyến tài phường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hầu hết các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm đạt được kết quả cao, mang lại nguồn động viên lớn cho các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học và hỗ trợ, giúp đỡ cho các em học sinh nghèo vượt khó. Trong đó, nổi bật, Hội đã triển khai và nhấn rộng về đánh giá, xếp lại các mô hình học tập giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn. Thông qua chương trình đã hỗ trợ trực tiếp cho các em học sinh mồ côi nghèo, học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng và may đồng phục, mua sách vở cho các em từ các nguồn hỗ trợ do các tổ chức cá nhân với tổng số tiền trên 184 triệu đồng.

Với 28 chi hội và 04 chi hội trường học phổ thông và mẫu giáo, 2 ban khuyến học ở các đoàn thể và 08 chi hội ở các Tộc họ. Trong năm 2017 đã phát triển được 162 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 1.177 trên toàn phường. Phương hướng năm 2018. Tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Khuyến học phường tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập và công tác khuyến học khuyến tài; phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ phường và các cơ quan có liên quan trong cuộc vận động đẩy mạnh phong trào học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đảm bảo 100%  gia đình đăng ký xây dựng "Gia đình học tập" trong đó 85% được công nhận danh hiệu "Gia đình học tập"  60 % dòng họ được công nhận "Dòng họ học tập"; 85 % cộng đồng (Tổ dân phố) đạt "Cộng đồng học tập", 100% cơ quan, trường học, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn phường đạt danh hiệu "Đơn vị học tập" phường đăng ký năm 2018 xây dựng phường được công nhận (cộng đồng học tập cấp phường).

Tại hội nghị, Hội Khuyến học phường đã triển khai một số nội dung về: Bộ tiêu chí đánh giá, công nhận các danh hiệu học tập "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập" và "Đơn vị học tập"; hướng dẫn đánh giá, cho điểm và công nhận các danh hiệu học tập; kế hoạch triển khai đại trà các mô hình học tập giai đoạn 2016- 2020 và hướng dẫn đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập" cấp phường năm 2018.

Việc triển khai đại trà các mô hình học tập và đánh giá, xếp loại, công nhận các danh hiệu học tập giai đoạn 2016 - 2020 nhằm động viên phong trào xây dựng các mô hình học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, góp phần xây dựng cả nước thành một xã hội học tập. Trước mắt năm 2018 phấn đấu có 95% hộ gia đình đăng ký được công nhận danh hiệu "Gia đình học tập"; có từ 6 đến 8 dòng họ đăng ký xây dựng "Dòng họ học tập", 100% tổ dân phố đăng ký xây dựng "Cộng đồng học tập" và có từ 4 đến 5 đơn vị đăng ký xây dựng "Đơn vị học tập" và 100% đơn vị được công nhận đơn vị học tập. Phấn đấu trong năm 2018 tiếp tục  xây dựng phường đạt danh hiệu (cộng đồng học tập)  cấp phường 3 năm liên tục.

 Ông Tô Ngọc Quang-PCT UBND phường trao giấy khen

Nhân dịp này, Hội Khuyến học phường cũng khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học năm 2017.

 

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web