Liên Chiểu sôi nổi hoạt động tháng thanh niên
Cập nhật lúc: 16:19 - 27/03/2018 Lượt xem: 174

      Tháng 3, tháng của những sự kiện lớn, ngày hội lớn, tháng của sức trẻ đầy nhiệt huyết. Hòa chung trong không khí ấy, tuổi trẻ Liên Chiểu cũng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2018).

Đoàn viên thanh niên giao lưu với các nhân chứng lịch sử

Khởi động " Tháng Thanh niên", Quận Đoàn đã ra quân Hưởng ứng "Tết trồng cây" năm 2018 với UBND Quận với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên thanh niên ( ĐVTN). Trong đợt này, Quận Đoàn đã cùng với các đơn vị trồng được gần 100 cây xanh trước Quảng trường Trung tâm Hành chính quận. Các Đoàn phường cũng đồng loạt ra quân xây dựng công trình thanh niên, xóa quảng cáo rao vặt sai qui định..trên các tuyến đường trung tâm như : Ngô Thì Nhậm, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Sinh Sắc.., đem lại sự tươi mới đầy sức sống cho các tuyến đường. Tính đến nay, 100% Đoàn các phường đã hoàn thành các công trình thanh niên với sự tham gia tích cực của ĐVTN. Bạn Đoàn Hữu Tín, Đoàn viên phường Hòa Hiệp Nam, chia sẻ: Bản thân em được tham gia nhiều hoạt động rất thiết thực như trồng cây trên đưởng Nguyễn Tất Thành, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ phường; sông Cu Đê; giao lưu với Hội Cựu chiến binh… Tham gia các hoạt động này giúp em có thêm nhiều kĩ năng và biết sống có trách nhiệm hơn, qua đó, em cũng tự hào vì đã góp một phần công sức để xây dựng quê hương".

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục, quận đoàn đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền với nhiều hình thứ phong phú, đa dạng. Như trong ngày 4/3, quận đoàn  đã tổ chức giao lưu, giáo dục truyền thống cách mạng cho 200 ĐVTN là cán bộ Đoàn, hội viên Hội Sinh viên các Trường Đại học Quốc gia, Đại học Vùng tại Khu di tích B1 Hồng Phước. Bên cạnh đó, phối hợp Hội tù yêu nước quận tổ chức tọa đàm "Mãi mãi một thời hào hùng" với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên, hội viên Hội tù yêu nước. Từ những lời tâm sự, những câu chuyện có thật do những người từng tham gia chiến đấu trong thời kỳ chống Mỹ cũng như bị giam giữ ở nhà tù Phú Quốc và Côn Đảo đã giúp cho đoàn viên, hội viên hiểu rõ về tội ác của địch, sự kiên trung, anh dũng và mưu trí của người cách mạng. Qua đó, ĐVTN tự giác nỗ lực phấn đấu rèn luyện theo tinh thần cách mạng cha anh đi trước.

Luôn xác định công tác vận động, gọi thanh niên nhập ngũ là nhiệm vụ trọng tâm, Quận đoàn đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự tuyên truyền sâu rộng về luật Nghĩa vụ quấn sự đến các ĐVTN trong độ tuổi nhập ngũ. 5 Đoàn phường đều tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với các tân binh và quân nhân xuất ngũ trở về quê hương trong không khí hết sức trang trọng, nhưng cũng không kém phần đầm ấm. Đối với những hoàn cảnh khó khăn, các đơn vị cũng đã đến tận nhà trao quà động viên để chiến sĩ yên tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên Hòa Khánh Bắc thám gia xây dựng công trình thanh niên cấp phường năm 2018

Có được những kết quả ấy, là nhờ sự thống nhất từ các chi đoàn, đặc biệt, là sự sâu sát của các Đoàn phường, sự thiết thực của các hoạt động. Trong tháng thanh niên, hoạt động của các Đoàn phường diễn ra rất sôi nổi. Đoàn phường HKB tổ chức Lễ Mittinh Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Lễ tuyên dương khen thưởng giải thưởng "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2015 – 2017" và Ngày hội Tiến bước lên Đoàn lần thứ 1 cho hơn 100 cán bộ đoàn viên; kết nạp 33 đoàn viên. Cùng với đó, Đoàn phường đã  vận động gần 15 triệu đồng cho em Nguyễn Thủ, bị suy thận để em có điều kiện tiếp tục chữa trị. Đồng chí, Đinh Quang Trường, Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Bắc, cho biết: Với chủ đề Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc sáng tạo, lập nghiệp, chúng tôi chú trọng tổ các lớp tập huấn kĩ năng, hỗ trợ vay vốn, giúp đỡ thanh thiếu niên khó khăn vươn lên. Bên cạnh đó, Đoàn phường hiện đang tích cực hướng dẫn ĐVTN tập dân vũ, Flashmob. Năm nay, Đoàn phường được vinh dự đại diện cho quận nhà thi tại Hội trại của Thành phố nên ĐVTN phường nhà rất cố gắng và quyết tâm."

Bên cạnh đó, Đoàn phường Hòa Khánh Nam tổ chức trồng cây, xây dựng bồn trên tuyến đường Tôn Đức Thắng. Các Phường Hòa Minh, Hòa Hiệp Bắc, và Hòa Hiệp Nam cũng đã thực hiện nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh, xây dựng các công trình thanh niên, tuyên truyền an toàn giao thông; tổ chức các giải bóng đá,  bóng chuyền, thu hút sự tham dia đông đảo của ĐVTN… Mỗi Đoàn phường, mỗi công việc đã góp phần tạo nên sự sôi nổi trong tầng lớp thanh niên và người dân địa phương.

Những phong trào, hoạt động tháng thanh niên của tuổi trẻ Liên Chiểu thời gian qua không chỉ gắn kết đoàn ĐVTN, mà còn huy động được sức trẻ để giúp ích cho xã hội. Tháng thanh niên sắp kết thúc, nhưng tinh thần của tuổi trẻ Liên Chiểu vẫn căng tràn nhiệt huyết và đam mê. Họ luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn.

 

Kim Hiếu.
 

Liên kết web Liên kết web