“Chi hội phụ nữ Trung Nghĩa 3 thu hút hội viên bằng sự nhiệt huyết”
Cập nhật lúc: 16:15 - 27/03/2018 Lượt xem: 180

       Đó là bộc bạch của chị Nguyễn Thị Phụng – Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Trung Nghĩa 3 – phường Hòa Minh. Với 115 hội viên năng nổ và đội ngũ ban cán sự tận tâm, trong năm qua, chi hội đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, gặt hái nhiều kết quả tích cực. Trong đó nổi bật là Giải Nhất Giải thưởng "Chi hội phụ nữ Liên Chiểu tiêu biểu" năm 2017.

Chi hội Trung Nghĩa 3 xuất sắc đạt giải Nhất của Giải thưởng "Chi hội phụ nữ Liên Chiểu tiêu biểu"

 

Năm qua, chi hội đăng ký giúp 7 phụ nữ nghèo thoát nghèo. Qua công tác nắm tình hình, cùng với các ban ngành đoàn thể đã tạo điều kiện để các hộ vay 230 triệu đồng để phát triển kinh tế cải thiện đời sống. Chi hội quản lý tốt nguồn vốn ngân hàng, không để xảy ra tình trạng xâm tiêu, nợ quá hạn. Ngoài ra, chi hội phát động phong trào tiết kiệm "nuôi heo đất" để giúp đỡ chị em nghèo và làm công tác từ thiện với số tiền trên 5 triệu đồng. Với phương châm "Trao cần câu chứ không trao con cá", chi hội thường xuyên khảo sát, nắm bắt nhu cầu việc làm của hội viên, qua đó đã tư vấn cho 15 chị. Để việc hỗ trợ hội viên thực sự đúng người đúng hoàn cảnh, ban cán sự chi hội luôn đặt việc hướng về cơ sở là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi hội mà cụ thể là mô hình "3 biết, 2 hỗ trợ". Ban cán sự gần gũi, quan tâm, "biết mặt, biết hoàn cảnh" từng chị em từ đó đã có những đề xuất, hỗ trợ phù hợp. Như trường hợp của chị Lưu Thị Xiêm – trú tổ 14 phường Hòa Minh, là phụ nữ đơn thân bệnh tật lại nuôi 2 con nhỏ đang tuổi đến trường, nhờ sự hỗ trợ của chị em chi hội đã sửa chữa lại khang trang căn nhà vốn lụp xụp của mình với số tiền hơn 30 triệu đồng. Chị Xiêm bộc bạch: Nếu không có sự cưu mang của chị em trong chi hội, mẹ con tôi sẽ không có ngày hôm nay.

Không dừng lại ở việc hỗ trợ vật chất, chi hội còn thường xuyên tới lui thăm hỏi chị em lúc ốm đau, có khi còn trực tiếp đưa chị em đi sinh nở, thay phiên nhau chăm sóc người bệnh vì gia đình neo người,... Chính những tấm lòng chân thành, những nghĩa cử không toan tính mà tình cảm của chị em trong chi hội ngày một khắng khít, đoàn kết. Chị Lê Thị Nghiêng – hội viên chi hội chia sẻ: Chúng tôi tích cực tham gia công tác Hội bởi chính lòng nhiệt huyết của ban cán sự chi hội. Các chị luôn là đầu tàu trong mọi phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia bởi những quyền lợi và nghĩa vụ thiết thực.

Ban cán sự chi hội Trung Nghĩa 3 đến thăm nhà mới của hộ chị Lưu Thị Xiêm

 

Trong năm qua, nhằm hưởng ứng chương trình "Tìm về di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng", chi hội phụ nữ Trung Nghĩa 3 đã tích cực thực hiện mô hình "Chăm sóc, hương khói các di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn" do Quận Hội phát động. Chi hội đã đăng ký chăm sóc, hương khói Đình làng Trung Nghĩa với việc phân công lịch trồng, chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh đồng thời hương khói nơi thờ tự. Đến nay đã có 18 lượt ra quân thực hiện với trên 760 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, chi hội còn vận động được số tiền trên 3 triệu đồng dùng cho việc chăm sóc, bảo tồn, hương khói tại đình làng. Các mô hình "Sống xanh", "Chi hội xanh", "Ngày chủ nhật xanh" tiếp tục được duy trì, chi hội đã đăng ký tuyến đường "Bình yên, văn minh, xanh, sạch, đẹp" với việc đóng góp số tiền gần 60 triệu đồng bê tông hóa 40m đường kiệt dẫn vào chi hội, cắm 4 biển báo và trên 80% cán bộ hội viên tham gia trồng gần 200 cây xanh tại nhà.

Để thu hút được chị em tham gia hoạt động hội, ban cán sự chi hội Trung Nghĩa 3 đã trải qua khoảng thời gian phấn đấu không ngừng để nhận được sự tin yêu, kính trọng của hội viên. Chị Trần Thị Kim Chinh – Chi hội phó cho biết thêm: để thuyết phục hội viên cùng tham gia phong trào, trước tiên chúng tôi luôn gần gũi, quan tâm, thấu hiểu chị em, từ đó có những hoạt động, hỗ trợ phù hợp. Chính lẽ đó đã nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Với người phụ nữ được sẻ chia, yêu thương là vô cùng quan trọng, vì vậy trong thời gian qua, chi hội phụ nữ Trung Nghĩa 3 bằng sự nhiệt huyết, chân thành của mình với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của hội viên, từ đó làm cho tổ chức Hội vững mạnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do các cấp phát động.

 

Phạm Bình

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web