Hội Cựu chiến binh Hoà Khánh Bắc hành trình về nguồn
Cập nhật lúc: 16:10 - 27/03/2018 Lượt xem: 138

        Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng TP. Đà Nẵng ( 29/3/1975-29/3/2018), ngày 24/3/2018, BCH hội CCB phường Hoà Khánh Bắc tổ chức "hành trình về nguồn" thăm khu căn cứ cách mạng Huyện uỷ Hoà Vang, thuộc xã Hoà Phú. Tham gia hành trình về nguồn có lãnh đạo Thường trực Hội CCB thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Hội CCB quận Liên Chiểu, lãnh đạo Đảng uỷ phường và gần 300 hội viên hội CCB đến từ các chi hội khu dân cư trên địa bàn phường.

Đoàn xe hành trình về nguồn Hội CCB phường

 

Tham gia hành trình về nguồn, nhằm khơi dậy trong cán bộ hội viên CCB phường Hòa Hoà Khánh Bắc tinh thần yêu nước, ý thức tự lực tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của người Đà Nẵng nói riêng, dân tộc ta nói chung. Từ đó giúp cho cán bộ, hội viên nhận thức đúng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của các cấp hội CCB trên địa bàn phường.

Khu căn cứ huyện Hòa Vang thuộc thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang – Di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia. Địa danh lịch sử đã in đậm truyền thống đấu tranh anh dũng của quê hương Quảng Nam –  Đà Nẵng. Đã có hơn 1.000 chiến sĩ, cán bộ ta đã nằm lại với mảnh đất Phú Túc này trong giai đoạn ác liệt ấy. Sau gần 40 năm giải phóng, căn cứ địa Hòa Vang đã trở thành một biểu tượng về tinh thần cách mạng của thế hệ cha anh đã đổ máu xương vì độc lập, tự do của dân tộc.

 

 

Nhà trưng bày tư liệu khu căn cứ cách mạng

 

Tại đây các hội viên Hội Cựu chiến binh được giao lưu với nhân chứng lịch sử và được xem phim tư liệu giới thiệu về Khu căn cứ cách mạng Huyện ủy Hòa Vang trong những năm tháng chiến tranh chống mỹ cứu nước, sự anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Khu căn cứ cách mạng của cán bộ và nhân dân nơi đây. Sau đó đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

 Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

 

Thông qua hoạt động, nhằm động viên các thế hệ CCB phường nhà tiếp tục phát huy "bản chất truyền thống bộ đội cụ hồ" khơi dậy truyền thống hào hùng, bất khuất của Dân tộc, của Quân đội, rèn luyện, học tập và cống hiến góp phần xây dựng quê hương phường Hoà Khánh Bắc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Văn Thông . Hoà Khánh Bắc

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web