Bí thư Thành ủy làm việc với Ban thường vụ quận ủy Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 11:10 - 15/03/2018 Lượt xem: 343

Sáng 14/3, Ủy viên TW đảng - Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc với Ban thường vụ quận Liên Chiểu.Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và lãnh đạo cùng các sở, ban ngành.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư quận ủy Võ Công Chánh nêu những kết quả đạt được của quận trong năm 2017. Hầu hết các chỉ tiêu KTXH cảu quận đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2015-2017 tăng 19,27%. Xây dựng và sữa chữa 177 nhà chính sách với tổng kinh phí 5,9 tỷ đồng. Năm 2017, giảm 1.178 hộ nghèo. Y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư. Quận Liên Chiểu đưa ra 11 kiến nghị, trong đó đề nghị thành phố quan tâm, tạo điều kiện để triển khai cá dự án như: ga đường sắt, cảng biển Liên Chiểu, khu du lịch Làng Vân, khu du lịch sinh thái Nam Ô….Cho chủ trương để triển khai 1 số công trình gồm: nhà thiếu nhi phái tây thành phố, tuyến đường từ Nam Cao đi Khánh Sơn, nâng cấp mở rộng tuyến đường Âu Cơ. Đề nghị hủy bỏ 2 dự án đã quá 3 năm nhưng không triển khai thực hiện. Đề nghị sớm thu hồi hơn 450 nghìn m2 đất nông nghiệp không sản xuất được trên địa bàn..vv. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Liên Chiểu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thành phố. Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ban ngành trao đổi các vấn đề xoay quanh kiến nghị của quận, Bí thư thành ủy Trương Quang Nghĩa kết luận: đề nghị quận Liên Chiểu rà soát lại tất cả các cơ sở sản xuất, quỹ đất công, đất quốc phòng sử dụng không đúng mục đích để tập trung nguồn đất này ưu tiên cho các dự án thiết chế văn hóa, dịch vụ giáo dục, y tế và các công trình công viên, khu vui chơi công cộng. "Quận Liên Chiểu cần tranh thủ sự hỗ trợ của thành phố, Trung ương; tập trung rà soát lại một cách kỹ càng để xây dựng Liên Chiểu trở thành một đô thị phát triển bền vững, xứng đáng là một quận của thành phố Đà Nẵng với mục tiêu xây dựng thành phố môi trường, thành phố đáng sống". Đề cập công tác quản lý đô thị và quản lý đất đai, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị quận Liên Chiểu trước hết phải khẩn trương phối hợp với các sở, ngành liên quan báo cáo sơ bộ về các dự án để có giải pháp, cách thức quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai hiệu quả.

        Quận Liên Chiểu cần sớm rà soát lại quy hoạch, quản lý những khu đất trống, đặc biệt là đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư để có những giải pháp quản lý chặt chẽ, tránh tình trạng xây dựng tùy tiện, trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án...", Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh. Đối với dự án ga đường sắt mới, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho hay, trong năm 2018, Đà Nẵng sẽ đánh giá 15 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX), trong đó có nội dung di chuyển ga Đà Nẵng ra khỏi khu vực trung tâm. Tuy nhiên, 15 năm qua thành phố chưa thực hiện được do chưa có nguồn lực. "Trong khi chờ việc di dời và xây dựng dự án ga đường sắt, đề nghị quận Liên Chiểu cùng các sở, ngành liên quan cần phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc xây dựng trái phép. Kiên quyết không để người dân xây dựng tùy tiện ở những khu dân cư được xác định có thể xây dựng dự án ga đường sắt. Đối với dự án cảng Liên Chiểu, phải hết sức quyết liệt và khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cũng như công tác quy hoạch để làm sao dự án này sớm được triển khai".

 

Q. Thắng

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web