Hòa Khánh Bắc phát động 'Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ'
Cập nhật lúc: 14:24 - 12/02/2018 Lượt xem: 295

Thực hiện lời dạy của Bác cứ mỗi độ tết đến xuân về, cán bộ nhân dân phường Hòa Khánh Bắc lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng. Đến nay, Tết trồng cây đã trở thành phong tục nét đẹp văn  hóa truyền thống của dân tộc. Sáng ngày 10/2/2018, UBND phường Hòa Khánh Bắc ra quân hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác" xuân Mậu Tuất năm 2018.

Toàn cảnh lễ ra quân

Tại buổi lễ, hơn 120 cán bộ công chức viên chức UBND phường; cấp ủy chi bộ và các ban ngành đoàn thể khu dân cư ra quân trồng cây tại Bia Tưởng niệm Trung đoàn 96 thuộc tổ 65 phường Hoà Khánh Bắc. Phát biểu tại buổi lễ "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người" đồng chí Đặng Đức Nhật – phó chủ tịch  UBND phường đã nhấn mạnh: Trước việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của phường nhà. Trong đó, việc tổ chức trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng là một trong những việc làm góp phần tác động tích cực đến việc bảo vệ môi trường sinh thái, đồng thời cũng mang lại nguồn lợi kinh tế lớn. Nhân dịp này, đồng chí đã kêu gọi các cấp Ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể  địa phương tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây  nhằm tạo môi trường sống xanh-sạch-đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, từng bước xây dựng phường Hoà Khánh Bắc trở thành đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường trồng cây tại Bia Tưởng niệm Trung đoàn 96

Ngay sau lễ phát động, hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức UBND phường; cấp ủy chi bộ và các ban ngành đoàn thể khu dân cư đã tham gia trồng 35 cây Bằng Lăng, cây Muồng Kim Phường trên diện tích 700m2  tại Bia Tưởng niệm Trung đoàn 96 thuộc tổ 65 phường Hoà Khánh Bắc.

Chụp ảnh kỷ niệm ra quân Tết trồng cây

Tết trồng cây là hoạt động thường niên và cũng là truyền thống tốt đẹp của phường Hoà Khánh Bắc nói riêng và các địa phương trên toàn Thành phố nói chung trong những năm qua góp phần giáo dục ý thức trồng cây xanh, bảo vệ rừng của các tầng lớp nhân dân, thực hiện đúng như lời căn dặn của Bác: "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)