Hòa Hiệp Bắc, Hội nghị cán bộ công chức năm 2018
Cập nhật lúc: 14:27 - 26/01/2018 Lượt xem: 183

     Sáng ngày 20/01/2018, Công đoàn phường Hòa Hiệp Bắc phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và người lao động  năm 2018. Đến dự có các đồng chí : Lê Trọng Nguyên – Quận ủy viên– Chủ tịch Liên đoàn lao động quận;  Phạm Thị Hồng Hạnh, Quận ủy viên - Bí thư đảng bộ phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các hội đoàn thể  phường cùng 54 cán bộ, công chức, người lao động toàn cơ quan phường.

Đ/c Lê Trọng Nguyên – Quận ủy viên– Chủ tịch Liên đoàn lao động quận phát biểu chỉ đạo

 

     Hội nghị  đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của UBND Phường , báo cáo về hoạt động Công đoàn phường năm 2017, thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ trong cơ quan; báo cáo kết quả thu – chi tài chính của UBND và Công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm và phát động thi đua năm 2018. Theo báo cáo tổng số cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường năm 2017 là: 54 người, đoàn viên công đoàn: 54 người ( 27 nữ ). Trong năm qua, Công đoàn phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và của Liên đoàn Lao động quận; chủ động trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong năm 2017. Trong đó, Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò trong công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, công chức, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực.

Trao giấy khen

 

     Bên cạnh đó, Công đoàn đã tổ chức phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức và người lao động  đạt hiệu quả cao. Vận động cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt "5 xây, 3 chống"; xây dựng người cán bộ, công chức  "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu". Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức và người lao động tại phường không ngừng được cải thiện và đạt hiệu quả cao; cụ thể: trong năm đã chi gần 70 triệu để hỗ trợ CBCC trong dịp Tết, khen thưởng con em cán bộ công chức là học sinh giỏi, tiên tiến; Tổ chức tặng quà các cháu con cán bộ - đoàn viên – công nhân viên chức nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức tham quan dã ngoại... Cũng tại hội nghị, UBND phường tiếp tục triển khai việc thực hiện năm kỷ luật, kỷ cương hành chính 2018 và công khai bản kê khai  tài sản của 14 cán bộ công chức theo quy định.

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Trọng Nguyên – Quận ủy viên– Chủ tịch Liên đoàn lao động quận;  Phạm Thị Hồng Hạnh, Quận ủy viên - Bí thư đảng bộ phường đã đề nghị cán bộ công nhân viên chức phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công việc; tích cực nghiên cứu, học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm người đứng đầu trong cơ quan, vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên đồng tâm hiệp lực. Đối với công tác công đoàn, trong thời gian tới cần có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được nhiều đoàn viên tham gia; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công nhân viên chức phường; vận động cán bộ công nhân viên chức phường tham gia hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước;  cần quan tâm hơn nữa tới quyền và lợi ích hợp pháp của các đoàn viên. Đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Tại Hội nghị, lãnh đạo quận đã trao giấy khen của UBND quận cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

 

Như Hân

 

Tin cùng chuyên mục 

 
Liên kết web Liên kết web