Hòa Hiệp Nam: 11 tập thể và 24 cá nhân được khen thưởng trong công tác hội và phong trào thanh thiếu nhi
Cập nhật lúc: 16:08 - 15/01/2018 Lượt xem: 262

Ngày 13/1, Hội nông dân, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên phường Hòa Hiệp Nam hội ngị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm qua, các hội, đoàn thể phường Hòa Hiệp Nam đã khắc phục mọi khó khăn, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. Trong năm, Hội nông dân phương phường đã tổ chức 3 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng rau ăn lá, trồng hoa và nuôi cua nước lợ cho nông dân có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề; tiếp tục giúp nông dân vay vốn phát triển kinh tế thông qua nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay tổng dư nợ trên 340 triệu đồng với 35 hộ vay; tổ chức thành công hội thi "Cán bộ chi hội giỏi" và tham gia Hội thi cấp quận; đã kết nạp mới 63 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân toàn phường đến nay trên 1.300 hội viên.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào nông dân

Hội phụ nữ phường thực hiện tốt phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc". Hưởng ứng phong trào thi đua "Phụ nữ Liên Chiểu chung ta vì phụ nữ nghèo", phường hội đã vận động toàn thể hội viên đóng góp xây dựng 1 "Mái ấm tình thương", và 1 công trình phụ cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền 35 triệu đồng; các chi hội cơ sở đã vận động hỗ trợ 10 phụ nữ nghèo với số tiền 10 triệu đồng; hỗ trợ con em phụ nữ nghèo 15 triệu đồng. Trong năm, phường hội đã thành lập 1 nhóm đan lưới với 10 thành viên, một nhóm dịch vụ nấu đám với 7 thành viên góp phần tạo công ăn việc làm cho các chị; tổ chức ch trên 1000 lượt chị em tham gia hành trình về nguồn tìm hiểu những di tích lịch sử quốc gia, thành phố và quận; phát triển 62 hội viên mới.

Khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc trong phong trào phụ nữ

Phát huy sức trẻ trong mọi chương trình hành động, trong năm 2017, Đoàn thanh iên phường Hòa Hiệp Nam tiếp tục gặt hái nhiều kết quả tích cực trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đã phát triển 135 đoàn viên mới, giới thiệu kết nạp Đảng 13 đồng chí; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng tư tưởng chính trị, kỹ năng công tác đoàn cho cán bộ chủ chốt. Trong phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", đoàn phường đã tổ chức thành công chiến dịch thanh niên tình nguyện với việc hoàn thành 100m đường bê tông tại xa Hòa Liên, huyện Hòa Vang; vận động thanh niên tham gia các đợt hiến máu nhân đạo, ra quân vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo rao vặt; giới thiệu cho 30 thanh niên vào làm việc tại khu công nghiệp; tham gia giúp đỡ tiến bộ 15 em thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Về phương hướng năm 2018, hội nông dân, hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phường Hòa Hiệp Nam đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể theo chương trình công tác của từng đơn vị. Tổng kết năm 2017, Hội nông dân phường Hòa Hiệp Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn đầu thi đua trong hội nông dân toàn quận; Hội liên hiệp phụ nữ phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn đầu thi đua trong hội phụ nữ toàn quận; Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường xếp vị thứ Nhì trong thi đua khối phường. Tại hội nghị tổng kết, phường Hòa Hiệp Nam có 11 tập thể và 24 cá nhân được các cấp quận, phường khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Đông Phương