Nghiệm thu và bàn giao công trình tôn tạo đình làng Thanh Vinh
Cập nhật lúc: 10:27 - 09/01/2018 Lượt xem: 379

        Ngày 29/12/2017, tại đình làng Thanh Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao đã tiến hành Lễ nghiệm thu, bàn giao công trình tôn tạo di tích lịch sử Đình làng Thanh Vinh ở phường Hòa Khánh Bắc. Đến dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Võ Đức Hoàng - Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch; đồng chí Nguyễn Quỳnh Anh-Phó trưởng phòng Quản lý Văn hóa; đồng chí Phan Thanh Phương đại diện cho Trung tâm quản lý di sản; đồng chí Trương Công Hiếu- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; đồng chí Phan Lợi-Phụ trách công tác văn hóa xã hội của phường Hòa Khánh Bắc; cùng các vị trong ban trị sự đình làng và bồi bái đình làng Thanh Vinh.

        Đình làng Thanh Vinh xây dựng vào năm Qúy Mẹo (1843) do dân làng địa phương đóng góp xây dựng. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ giai đoạn 1945-1975, đình là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng, cất giử nhiều tài liệu bí mật, là cơ sở của ủy ban kháng chiến Đa Hòa cũ làm nơi tổ chức nhiều cuộc họp quan trọng. Đình có ý nghĩa lịch sử quan trọng nên đã được xếp hạng cấp thành phố vào năm 2014.Tuy nhiên do ảnh hưởng của thời tiết nên đình làng đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, đã hỗ trợ kinh phí để trùng tu sửa chữa, đình làng Thanh Vinh. Qua hơn 3 tháng trùng tu đến nay công trình đã được đưa vào sử dụng.

     Đại diện các bên, các cơ quan đến dự nghiệm thu đều đánh giá tất cả các hạng mục của công trình đều được thi công đúng theo thiết kế ban đầu, đảm bảo chất lượng. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ sau đối với thế hệ trước.

Thu Hà (VHTT)Liên kết web Liên kết web