Hòa Hiệp Bắc thực hiện hiệu quả Chương trỉnh thành phố 4 an
Cập nhật lúc: 15:41 - 05/01/2018 Lượt xem: 191

     Hòa Hiệp Bắc là phường công nghiệp ven biển thuộc quận Liên Chiểu, nhân dân trên địa bàn sống bằng nhiều ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, buôn bán, dịch vụ thương mại và nông, lâm, thủy sản, mặt bằng dân trí không đồng đều, nhận thức pháp luật trong nhân dân còn hạn chế, là phường có khu công nghiệp Liên Chiểu, nên công tác quản lý nhân hộ khẩu, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện an sinh xã hội cho các đối tượng bảo trợ còn nhiều bất cập.

Hội nghị triển khai chương trình thành phố 4 an

 

     Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành quản lý của chính quyền cùng với sự vận động phối hợp của mặt trận và các ban, hội đoàn thể, Chương trình " Thành phố 4 an" trong năm 2017  đã thực sự đi vào cuộc sống của người dân Hòa Hiệp Bắc.  Qua phát động từ đầu năm, đến nay chương trình đã đạt những kết quả đáng kể đó là: công tác tuyên truyền vận động đã thực sự đến từng Tổ dân phố. Để làm được điều nầy, phường đã tổ chức huy động trên 1.000 người tham dự Lễ phát động, ký cam kết thực hiện các tiêu chí "4 an" với 36 tổ dân phố, tổ chức sinh hoạt lồng ghép  hơn 70 cuộc với hơn 1.500 lượt người tham dự ; xây dựng và cập nhật hơn 60 tin, bài, hình ảnh vào chuyên mục "thành phố 4 an" trên trang Thông tin điện tử phường và phát trên Đài Truyền thanh;  thực hiện hơn 100 băng rôn, 50 panô, 10 lượt xe tuyên truyền lưu động về giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và an sinh xã hội.

Tập huấn kiến thực an toàn vệ sinh thực phẩm

 

    Phát huy những mô hình góp phần làm tăng chất lượng hiệu quả việc thực hiện chương trinh thành phố 4 an như mô hình : Khu dân cư văn hóa biển; Mô hình "Chi bộ giúp đở hộ nghèo" của Đảng ủy; Mô hình "Chung tay hành động vì người nghèo" của Mặt trận phường; mô hình "5+1" về quản lý, cảm hóa giáo dục người thường xuyên vi phạm giao thông; Hội Liên hiệp phụ nữ phường với mô hình "5 không" "3 sạch"; Đoàn thanh niên CSHCM phường với các hoạt động về an sinh xã hội; Hội nông dân với mô hình "Cộng đồng phát triển vùng biển, ven bờ"; mô hình câu lạc bộ môi trường của Hội Cựu chiến binh...   , qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và cụ thể hoá bằng hành động nhằm xây dựng "Thành phố 4 an" trên địa bàn Hòa Hiệp Bắc thiết thực và hiệu quả.

Lực lượng ra quân an toàn giao thông

     Trong lĩnh vực về an ninh trật tự : Lực lượng Công an phường đã phát hiện và ra quyết định xử phạt hành chính 33 trường hợp không thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú. Vận động nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường lắp đặt 06 camera tại các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và kiệt, hẽm ở khu dân cư phục vụ cho việc quản lý địa bàn. Đảm bảo an ninh trật tự trong các dịp lễ, tết và hội nghị cấp cao AFEC. Về lĩnh vực An toàn giao thông : Thường xuyên ra quân tuần tra kiểm soát, đảm bảo tình hình TTATGT trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Qua đó đã phát hiện xử lý và đề xuất xử lý 302 trường hợp vi phạm, phạt tiền 95.045.000đ nộp kho bạc nhà nước. Trong đó chủ yếu là lỗi không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều vào đường một chiều, vượt đèn đỏ ...

Ra quân dọn vệ sinh bãi biển

     Đối với lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm phường đã phối hợp với phòng kinh tế quận mở 3 tập huấn phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 120 người đại diện các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản; thực hiện ký cam kết thực hiện các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường. Trong lĩnh vực An sinh xã hội : Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ: Cấp 295 thẻ BHYT. Có 937 lượt người được hỗ trợ  quà với tổng trị giá 267,3 triệu đồng. Vận động 1552 trường hợp tham gia BHYT.

     Từ  những kết quả đạt được trong năm 2017 về thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Hòa Hiệp Bắc đã thực hiện có hiệu quả các nội dung Chương trình "Thành phố 4 an", góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động thực tiển của nhân dân toàn phường trong xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị, vì một thành phố đẹp, bình yên và thịnh vượng .

 

Như Hân

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web