Liên Chiểu Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên lĩnh vực y tế
Cập nhật lúc: 10:22 - 29/12/2017 Lượt xem: 186

Sáng ngày 28/12, Công an quận Liên Chiểu và Các cơ sở y tế trên địa bàn quận thực hiện ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong lĩnh vực y tế. Theo đó Quy chế gồm 3 chương, 11 điều quy định rõ về nguyên tắc phối hợp, trao đổi thông tin, công tác bảo vệ bí mật nhà nước, công tác phòng chống khủng bố, đảm bảo an ninh an toàn các hội nghị, hội thảo, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc và những sự kiện quan trọng trên lĩnh vực y tế; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và điều tra xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế… Được biết vào ngày 6/10/2015, Công an quận Liên Chiểu đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT với 3 đơn vị: Phòng y tế quận; Trung tâm y tế quận và Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng. Tại hội nghị lần này, Công an quận tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp với 3 đơn vị: Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; Bệnh viện Giao thông vận tải Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hội nghị lồng ghép Sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an quận và 3 cơ sở y tế đã thực hiện ký kết quy chế phối hợp trong năm 2015.

Quang cảnh hội nghị

 

Trong 2 năm qua, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra 35 cơ sở hành nghề Y dược tư nhân, xử phạt 3 cơ sở vi phạm; phối hợp kiểm tra an toàn thực phẩm tại 169 cơ sở sản xuất kinh doanh, phát hiện và xử lý 22 cơ sở vi phạm; đảm bảo an ninh an toàn cho 19 đoàn khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn; ANTT tại các bệnh viện được đảm bảo, xảy ra 3 vụ nhỏ liên quan đến ANTT và được giải quyết ổn thỏa.

Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trên lĩnh vực y tế 

 

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Chương – Trưởng Ban tuyên giáo quận ủy Liên Chiểu đánh giá cao công tác phối hợp thời gian qua giữa Công an quận và các cơ sở y tế. Đồng thời cũng trăn trở bởi thực tế tại các bệnh viện vẫn còn xảy ra tình trạng mất tài sản (điện thoại di động) của bệnh nhân và người nhà chăm bệnh, vẫn còn tình trạng người nhà phản ứng thậm chí gây thương tích đối với y, bác sĩ khi  gặp những sự cố không mong muốn trong điều trị bệnh. Đ/c mong muốn các đơn vị trong những năm đến cần có sự liên kết chặt chẽ hơn, chú trọng công tác phòng ngừa hơn là xử lý, xem phòng ngừa là chính để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của bệnh nhân cũng như cán bộ, y bác sĩ tại các cơ sở y tế, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại các bệnh viện nói riêng và an toàn xã hội nói chung.

 

Đông Phương

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web