Kỳ họp thứ VI - HĐND phường Hòa Hiệp Nam
Cập nhật lúc: 15:44 - 28/12/2017 Lượt xem: 140

Ngày 26/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Kỳ họp thứ VI - HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp tập trung đánh giá kết quả hoạt động giám sát năm 2017; tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng an ninh (QPAN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; nghe chất vấn và trả lời chất vấn; thông qua dự thảo các Nghị quyết của HĐND phường.

Chủ tọa kỳ họp

Trong năm 2017, Hội đồng nhân dân và các Ban của HĐND phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức giám sát thường xuyên việc thực hiện Nghị quyết HĐND phường, tập trung vào các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách, các chỉ tiêu pháp lệnh, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, những kiến nghị của cử tri, thực hiện chương trình thành phố 4 an,…Thường trực HĐND cùng với các Ban HĐND phường tham gia vận động việc bàn giao mặt bằng tại các dự án. Công tác tiếp dân được thực hiện thường xuyên, trong năm đã tiếp 31 lượt công dân, kịp thời xem xét giải quyết những kiến nghị, bức xúc trong nhân dân. Trong năm qua, Hòa Hiệp Nam tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Kinh tế tăng trưởng ổn định, giá trị thương mại dịch vụ ước đạt trên 304 tỷ đồng, tăng trên 2% so với năm 2016; Tiểu thủ công nghiệp trên ước thực hiện trên 41 tỷ đồng, đạt trên 113%. Nông thủy sản trên 8 tỷ đồng. Thu các loại quỹ, chỉ tiêu pháp lệnh đạt và vượt. Thu ngân sách trên 15 tỷ 600 triệu đồng, đạt 126%.

Đại biểu tham dự kỳ họp

Chương trình thành phố 4 an được triển khai thực hiện tốt, đã xây mới và sửa chữa 36 nhà cho đối tượng chính sách với kinh pí 1 tỷ 390 triệu đồng; cấp thẻ BHYT cho người mắc bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo, cận nghèo; xét miễn giảm học phí cho con hộ nghèo. Quốc phòng an ninh được đảm bảo ổn định, An toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm soát. Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 2017; báo cáo việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và ý kiến kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ V; nghe Mặt trận phường báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền, giám sát đại biểu dân cử; Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND phường; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế-xã hội phường. Về chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu HĐND phường đề cập về các vấn đề an sinh xã hội: đề nghị sửa chữa cống thoát nước tại khu dân cư 11 Xuân Thiều; chấn chỉnh tình trạng đổ xà bần tại tổ 136 cũ; cần di dời hệ thống điện tại dự án Khu Du lịch sinh thái Nam Ô vào khu dân sinh; xem xét nên hay không việc duy trì hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp Hòa Hiệp Nam; thực trạng về tệ nạn ma túy tại khu dân cư tổ 14 Hòa Hiệp Nam; quan tâm tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục với các trường học trên địa bàn; mong muốn xây dựng Nhà truyền thống cách mạng cạnh Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH phường Hòa Hiệp Nam… Ý kiến của các đại biểu được lãnh đạo HĐND, UBND phường và cán bộ trực tiếp phụ trách mảng trả lời cụ thể. Kỳ họp thông qua Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2018; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về các kỳ họp thường kỳ; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2018; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách phường 2018.

Đông Phương