Liên Chiểu: Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Cập nhật lúc: 15:33 - 27/12/2017 Lượt xem: 228

Chiều 26-12, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017 và tổng kết tình hình hoạt động báo cáo viên và công tác dư luận xã hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Quận ủy Liên Chiểu thường xuyên quán triệt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương, cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, ngăn ngừa biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

Các địa phương, đơn vị rà soát, xây dựng quy chế, quy định đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu. Đưa nội dung thực hiện Chỉ thị vào sinh hoạt hàng tháng tại chi bộ, cơ quan hiệu quả. Điểm nổi bật trong việc triển khai Chỉ thị số 05 là kết quả triển khai mô hình "Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo" đã được nhân rộng trên toàn địa bàn quận, qua đó đã các chi bộ đã hỗ trợ phương kế, giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn thoát nghèo bền vững. Về tình hình hoạt động báo cáo viên và công tác dư luận xã hội năm 2017, lực lượng báo cáo viên quận ủy đã có 564 buổi tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thông tin thời sự trong nước và quốc tế cho gần 25.000 lượt người. Trong năm, có 64 sự kiện, hiện tượng, vấn đề nhạy cảm do đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội phản ánh được Ban Tuyên giáo Quận ủy tổng hợp báo cáo Ban Tuyên giáo Thành ủy và thường trực Quận ủy. Nhờ đó, thường trực Quận ủy kịp thời chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan giải quyết kịp thời những kiến nghị, bức xúc của nhân dân.

Trong thời gian tới, Quận Liên Chiểu tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt việc giảng dạy các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh nhấn mạnh: các đơn vị, địa phương tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả làm theo Bác; quận có kế hoạch tổ chức lễ báo công dâng Bác vào dịp 19/5; đầu tuần hàng tháng, tất cả cán bộ, công chức, viên chức của 3 khối tham gia lễ chào cờ tại Trung tâm hành chính quận; UBND quận đẩy mạnh việc xử lý xây nhà trái phép, không phép; phòng Quản lý đô thị quận nghiên cứu học tập mô hình nhà sinh hoạt cộng đồng di động của phường Hòa Cường Bắc quận Hải Châu.

Q. Thắng