Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật lúc: 15:18 - 27/12/2017 Lượt xem: 197

Ngày 26/12/2017, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí : Võ Công Chánh, Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy Liên Chiểu; Đại diện các Ban xây dựng Đảng quận ủy; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các hội đoàn thể phường; Bí thư các chi bộ; tập thể và đảng viên nhận khen thưởng đã đến dự.

Quan cảnh Hội nghị

Năm 2017, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ phường đã tổ chức cho cán bộ đảng viên học tập Nghị quyết Đại hội đảng các cấp; thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Đảng bộ đã xây dựng và ban hành các Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, sát với tình hình thực tế địa phương. Năm 2017 kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng xác định. Giá trị sãn xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 1.941 tỷ đồng đạt 102,4%; thương mại dịch vụ 262,3 tỷ đồng đạt 105,3%; nông – lâm – thủy sãn 17,433 tỷ đồng đạt 103,6% chỉ tiêu quận giao.  Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng; công tác kiểm tra giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng. Hiện Đảng bộ phường có 410 đảng viên, có 12/24 chi bộ đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh" trong đó có 3 chi bộ đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu; có 343 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 48 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Võ Công Chánh, Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo

Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018: Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa -xã hội, quốc phòng - an ninh; Duy trì và thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án của Thành phố, quận; chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục, an sinh xã hội, trật tự đô thị....Mặt trận và các đoàn thể sáng tạo, đổi mới hoạt động, tăng cường giám sát kiểm tra và công tác phản biện xã hội; triển khai hiệu quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; nâng cao vai trò trách nhiệm của thường trực HĐND, các ban và đại biểu HĐND trong hoạt động theo luật quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Công Chánh, Thành ủy viên, Bí Thư Quận ủy Liên Chiểu đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Đảng bộ phường đạt được trong năm. Đồng thời nhấn mạnh năm 2018, Đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết, tận dụng thời cơ, lợi thế, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ TSVM, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt tuyên truyền, thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Thành ủy, Quận ủy các Chương trình, Kế hoạch, Đề án của UBND thành phố và quận; tập trung chỉ đạo công tác phát triển kinh tế theo hướng phù hợp với tiềm năng thế mạnh của địa phương ; quán lý tốt trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.....

Trao khen thưởng

Tại hội nghị, Đảng bộ phường đã tặng giấy khen cho chi bộ đạt "Trong sạch vững mạnh" và "Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Như Hân