Hòa Khánh Nam: Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật lúc: 15:57 - 26/12/2017 Lượt xem: 160

Vừa qua, ngày 22/12/2017, phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tịnh – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT quận ủy Liên Chiểu; đồng chí Ngô Bích Minh – UVBTV, Chỉ huy trưởng CQQS quận, phụ trách Đảng bộ phường Hòa Khánh Nam; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng quận ủy.

Đảng bộ phường tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2017, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo UBND, MTTQ và các đoàn thể phường khắc phục khó khăn thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt được những thành quả đáng khích lệ. Trong năm, Đảng ủy phường đã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, sát với tình hình thực tế địa phương: tổ chức các hội nghị nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện các văn bản, chủ trương chính sách các cấp, như Nghị quyết, Kết luận Hội nghị lần thứ tư, thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XII; Phát động và hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ thành phố"… chỉ đạo thành công Đại hội 42 chi bộ trực thuộc, cuộc bầu cử tổ dân phố, chỉ đạo làm tốt công tác đánh giá phân loại chất lượng đảng viên, tổ chức cơ sở đảng năm 2017. Năm 2017, kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, giá trị sản xuất  công nghiệp đạt 129%, giá trị thương mại dịch vụ đạt 152%, giá trị nông – lâm thủy hải sản giảm mạnh (còn 5,32 tỷ đồng năm 2017 so với 10,193 tỷ đồng năm 2015 ) do ảnh hưởng quy hoạch các dự án nên diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, thời tiết bất thường, hạn hán kéo dài không sản xuất được; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 118% kế hoạch quận giao. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm ta giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng TSVM. Hiện nay, Đảng bộ phường có 592 đảng viên, 42 chi bộ trực thuộc trong đó có 33 chi bộ khu dân cư. Năm 2017, Đảng bộ có 04 chi bộ TSVM tiêu biểu, 50% chi bộ đạt TSVM, 97% đảng viên  xếp loại đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2018, Đảng bộ Hòa Khánh Nam xác định các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tập trung làn tốt công tác diễn tập "Chiến đấu phòng thủ" năm 2018; nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị, xử lý nghiêm tình trạng xây dựng nhà trái phép trên địa bàn phường; Đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn (chú trọng sửa chữa nhà cho gia đình chính sách). Ngoài ra, tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng, phấn đấu tổng thu ngân sách vượt 10% kế hoach giao; xóa hộ nghèo trong kế hoạch theo chuẩn mới của thành phố; kết nạp mới từ 15 đảng viên trở lên; trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Tại hội nghị, Đảng bộ phường đã tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Thanh Thắng (Hòa Khánh Nam)