Đại hội Công đoàn Liên Chiểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2018-2023
Cập nhật lúc: 09:26 - 15/12/2017 Lượt xem: 60

Sáng ngày 14/12, Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu tổ chức Đại hội Công đoàn quận Liên Chiểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018, đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới, bầu ra Ban chấp hành khóa mới, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên.

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động luôn được chú trọng. Cùng với Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động quận thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tổ chức tư vấn pháp luật cho công nhân lao động. Tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN ở các cơ quan đơn vị đạt 100%. Năm năm qua, công nhân viên chức lao động quận đã đóng góp trên 670 triệu đồng vào "Quỹ Hoạt động xã hội Công đoàn". Từ nguồn quỹ đã xây dựng, sửa chữa 24 "Mái ấm Công đoàn", hỗ trợ khó khăn đột xuất cho trên 400 đoàn viên khó khăn.

đồng chí Đàm Quang Hưng – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Bên cạnh đó, từ các nguồn vận động, Liên đoàn Lao động quận đã trao trên 800 suất quà, hỗ trợ gần 430 vé xe miễn phí cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết, ủng hộ huyện Hòa Vang xây dựng nông thôn mới và đồng bào bị thiên tai số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Phối hợp thực hiện giải ngân cho gần 150 đoàn viên khó khăn vay gần 4 tỷ đồng cải thiện đời sống.

đồng chí Võ Công Chánh – Bí thư Quận ủy Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tính đến nay, Liên đoàn Lao động quận quản lý 117 công đoàn cơ sở với trên 4.000 đoàn viên. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác Công đoàn luôn được chú trọng đổi mới cả nội dung lẫn hình thức. Công tác vận động đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, cải cách hành chính,… được triển khai thực hiện thường xuyên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử.

Từ năm 2013 đến nay đã giới thiệu cho Đảng 355 đoàn viên Công đoàn ưu tú, có 164 đồng chí được kết nạp Đảng. Hoạt động của các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ tiếp tục phát huy hiệu quả, đến nay đã thành lập 21 tổ với gần 3.000 công nhân tham gia. 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động tiếp tục được đẩy mạnh, đạt hiệu quả thiết thực. Công tác kiểm tra, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh được chú trọng. Trong đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được tập trung thực hiện quyết liệt.

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới

Trong 5 năm thành lập mới 43 công đoàn cơ sở với trên 1.300 đoàn viên, tăng gần 50% so với đầu nhiệm kỳ. Song song với các hoạt động trên, công tác nữ công cũng được quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực: tổ chức hội thảo, tọa đàm, tập huấn công tác nữ công, các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan",…

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Đại hội Công đoàn quận Liên Chiểu lần thứ 5 đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng đầu tư nâng cao năng lực cán bộ công đoàn, chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở và phát triển lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 23 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, trong đó, đồng chí Lê Trọng Nguyên được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận nhiệm kỳ 2018-2023 và 14 đồng chí dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Dịp này, 11 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn nhiệm kỳ qua được Liên đoàn Lao động các cấp khen thưởng. 5 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn".

Phạm Bình