Đảng bộ quận Liên Chiểu tổng kết năm 2017
Cập nhật lúc: 14:39 - 13/12/2017 Lượt xem: 202

Chiều 11/12, Quận ủy Liên Chiểu hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, tình hình các mặt công tác của quận tiếp tục phát triển ổn định và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 10.287 tỷ đồng, đạt 100,9% kế hoạch, tăng 12,2% so với năm 2016; Thương mại – dịch vụ thực hiện 2.086 tỷ đồng đạt 101,1% kế hoạch, tăng 21,5% so với năm 2016; giá trị nông – lâm – thủy sản thực hiện 43,542 tỷ đồng đạt 95,34% kế hoạch, giảm 5,6% so với năm 2016. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 370 tỷ đồng, đạt 114,4% kế hoạch thành phố giao, 106,96% kế hoạch quận, tăng 18,8% so với năm 2016. Trong năm, quận đã triển khai xây dựng 54 công trình với tổng mức đầu tư gần 66 tỷ đồng. Bàn giao đưa vào sử dụng 30 công trình dân dụng, dân sinh với tổng mức đầu tư gần 24 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng đã xử lý 51 trường hợp xây dựng trái phép, giảm 13,7% so với năm 2016, xử lý 35 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự xây dựng. Công tác giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nhất là các dự án trọng điểm. Cải cách hành chính tiếp tục đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ của tổ chức, công dân. Thực hiện hiện chủ đề năm 4 an và kỷ luật, kỷ cương hành chính" quận ủy thành lập tổ giúp việc Ban thường vụ theo dõi, đôn đốc, giám sát các đơn vị thực hiện. Quận đã thực hiện đông bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; triển khai vận động nhân dân lắp đặt camera giám sát an ninh, trật tự giao thông tại các tuyến đường. Duy trì thường xuyên các chốt hướng dân giao thông, triển khai các biện pháp xử lý 19 điểm đen giao thông trên địa bàn. Hoàn thành sửa chữa và xây mới 177 nhà ở cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 5,9 tỷ đồng. Giảm 1.178 hộ nghèo đạt 1175 kế hoạch, giải quyết việc làm cho trên 6.500 lao động. Y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác cán bộ được chú trọng, đúng quy trình, đồng bộ trong các khâu, kiện toàn nhân sự các cấp ủy đảng. Hoạt động của Mặt trận và các Hội đoàn thể luôn hướng về cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục có những chuyển biến tích cực nhất là thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 29 của Thành ủy.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư quận ủy Võ Công Chánh nêu 10 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2018, trong đó nhấn mạnh: "Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm: đẩy mạnh thu hút đầu tư và kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện đề án phát triển nông nghiệp trên địa bàn quận đến năm 2020 tầm nhìn 2025, đề án phát triển kinh tế vườn rừng, đề án hỗ trợ liên kết phát triển doanh nghiệp, từng bước xã hội hóa hoạt động chợ. Phát triển du lịch sinh thái, nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng của quận, triển khai phân kỳ thực hiện đề án xây dựng mạng lưới thiết chế văn hóa, có giải pháp cụ thể đề phòng xảy ra bạo hành trẻ em tại các cơ sở giáo dục, chuẩn bị đầu tư chợ loại 2 Hòa Hiệp Bắc và chợ Hòa Phú. Tập trung công tác thu ngân sách. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực môi trường, ưu tiên cho các công trình chống sạt lở đê, kè biển, ngập úng, quy trách nhiệm cá nhân đối với các đơn vị, địa phương trong việc xử lý vi phạm xây dựng trái phép, không phép. Tăng cường thực hiện chương tình 4 an, 5 không 3 có, giảm nghèo đa chiều. Tập trung đột phá trong cải cách hành chính ở tất cả các khối; kiện toàn nhân sự HĐND, UBND quận, UBKT Quận ủy và một số phòng ban. Triển khai chủ trương thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý. Tổ chức quán triệt, xây dựng chương trình hành động, triển khai Nghị quyết Trung ương 6,7,8 (Khóa XII). Thực hiện hiệu quả, sát thực tế Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Q. Thắng