Hội Người cao tuổi phường tổng kết công tác năm 2017
Cập nhật lúc: 09:29 - 05/12/2017 Lượt xem: 95

Sáng ngày 24/11/2017, Hội người cao tuổi phường Hoà Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Bà Trương Thị Lạ-Trưởng ban đại diện Hội NCT quận Liên Chiểu; đồng chí Phạm Quốc Tư-PBT Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Phan Văn Đại-PBT, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các đoàn thể, Bí thư Chi bộ khu dân cư, các ông bà trong ban chấp hành Hội, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Hội Người cao tuổi phường Hoà Khánh Bắc hiện có 27 chi hội, năm 2017 đã kết nạp thêm 127 hội viên mới, nâng tổng số lên 1757 hội viên;  Trong năm, Hội NCT phường đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với NCT, như chế độ bảo trợ xã hội, tổ chức chúc thọ, mừng thọ; công tác thăm hỏi động viên NCT khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời; công tác tư vấn sức khỏe, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã được tăng cường. Hội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan, tổ chức thăm hỏi ốm đau 18 cụ số tiền 3.600.000 đồng;  phúng điếu NCT qua đời 39 cụ số tiền 11.700.000 đồng, phối hợp với Hội CTĐ phường hỗ trợ tặng 150 suất quà cho các cụ người cao tuổi già yếu,tàn tật có hoàn cảnh khó khăn nhân từ  60 tuổi trở lên với sô tiền 76 triệu đồng, tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 210 người cao tuổi; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của phường lập danh sách trợ cấp xã hội 234 cụ đủ tiêu chuẩn trên 80 tuổi được hưởng trợ cấp hang tháng, khám và cấp thuốc miễn phí cho 603 cụ. Hội NCT phường thường xuyên triển khai luyện tập thể thao trao dồi sức khoẻ về trí và lực để đảm bảo cuộc sống vui khỏe, có ích cho Hội NCT như  CLB Dưỡng Sinh, cầu lông, cờ tướng, bóng bàn duy trì hoạt động đều đặn trong toàn phường.

Đồng chí Phan Văn Đại-PBT, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen

Tại hội nghị các đại biểu có nhiều ý kiến tham luận, đóng góp, bổ sung vào  mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2018 nhằm đưa hoạt động  của Hội NCT phường Hoà Khánh Bắc ngày càng đi vào chiều sâu và vững mạnh.

Tại hội nghị, cũng trao giấy khen 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017.

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)