Hoà Khánh Bắc Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Cập nhật lúc: 09:19 - 05/12/2017 Lượt xem: 118

Chiều 23/11/2017  Hội Chữ thập đỏ phường Hoà Khánh Bắc tổ chức kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập (23/11/1946 – 23/11/2017) và tổng kết công tác hội năm 2017. Về dự có Bà Lê Thị Mỹ Hồng-CT Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng, Ông Trương Văn Chi-Chủ tịch Hội CTĐ quận Liên Chiểu; đồng chí Phạm Quốc tư-PBT Thường trực Đảng uỷ phường; đồng chí Phan Văn Đại-PBT, CT UBND phường; đồng chí Nguyễn Hữu Hà-PCT HĐND phường, Đại diện các nhà tài trợ; các ban ngành hội đoàn thể phường; cấp uỷ chi bộ và các chi hội CTĐ khu dân cư tham dự.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

 

Qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, công tác Hội và phong trào CTĐ có những chuyển biến tích cực, nhiều khởi sắc; vị trí, vai trò của Hội từng bước được khẳng định; tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác chỉ đạo tiếp tục được đổi mới; việc vận động chính sách được quan tâm hơn; công tác đối ngoại, tuyên truyền gắn vận động nguồn lực tiếp tục được duy trì. Các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, góp phần giáo dục lòng nhân ái, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Năm 2017 các cấp Hội chữ thập đỏ từ phường tới cơ sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường. Phong trào và các hoạt động công tác của hội đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi, các hoạt động tương trợ cứu trợ với các phong trào "Tết vì người nghèo", "Thùng gạo tiết kiệm", "mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" được thực hiện có hiệu quả, trong năm các cấp Hội đã trực tiếp làm cầu nối tặng hàng nghìn xuất quà trị giá trên 613.611.000 đồng cho các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người gia cô đơn, trẻ em tàn tật. Kết quả các hoạt động công tác Hội đã thiết thực góp phần vào việc thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội của Đảng, nhà nước góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, xã hội tại địa phương được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình ủng hộ. 

      Trao giấy khen cho các tâp thể và cá nhân xuất sắc

Tại buổi lễ kỷ niệm, BQL các Khu công nghiệp và Chế xuất Đà Nẵng đã trao 03 xuất học bổng cho con hộ nghèo trị giá mỗi suất 1.500.000 đồng.

Nhân dịp này Hội CTĐ quận Liên Chiểu tặng giấy khen cho 5 nhà tài trợ và 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, UBND phường đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động và phong trào thi đua của Hội trong năm 2017.

 

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web