Công an Liên Chiểu lập công trước thềm APEC
Cập nhật lúc: 11:02 - 01/11/2017 Lượt xem: 328

Bám sát kế hoạch 445/CATP-PV11 ngày 27 tháng 9 năm 2017 của Giám đốc Công an thành phố (CATP) về mở đợt cao điểm  tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC, Công an quận Liên Chiểu đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, triển khai quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sĩ đơn vị. Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, Đồn CA Khu công nghiệp xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ lĩnh vực, đối tượng, địa bàn để tập trung đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm.

Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Lê Văn Nghĩa khen thưởng Tổ tuần tra 8394

phường Hòa Khánh Bắc và công dân Nguyễn Văn Trung

Cụ thể hóa chỉ  đạo của Giám đốc CATP và lãnh đạo Công an quận, các đội nghiệp vụ cũng đã xác định rõ các mục tiêu, chủ  động các tình huống trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Ngay trong đợt ra quân từ đầu tháng 10 đến nay, công an quận Liên Chiểu đã xuất sắc lập nhiều chiến công đáng ghi nhận. Điển hình: Đội Cảnh sát hình sự Công an quận đã sàn lọc đối tượng và bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp tài sản từng có 3 tiền án. Đối tượng tên Trần Xuân Trung, sinh năm 1990, thường trú Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Y không có nghề nghiệp ổn định, sống thiên biến vạn hóa, nay đây mai đó với nhiều biểu hiện đáng ngờ. Ba lần ngồi tù với tổng cộng gần 6 năm, Trung vẫn không hề ăn năn hối lỗi và không chọn cho mình con đường hướng thiện. Qua sàn lọc theo dõi, lực lượng chức năng Công an quận phát hiện Trung "tái xuất" tại địa bàn Liên Chiểu thời gian gần đây. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự Công an quận đã xâu chuỗi các sự vụ xảy ra và có đủ cơ sở để kết luận là không ai khác, mà chính Trần Xuân Trung là đối tượng đã thực hiện vụ trộm tài sản ngày 10 /9 /2017 tại nhà anh Nguyễn Đình Vinh, sinh năm 1971, trú đường Bàu Mạc 8, phường Hòa Khánh Bắc. Sau khi bị bắt vào ngày 3/10, Trung khai đã trộm cắp tại nhà anh Vinh 1 xe máy hiệu Surius, 1 két sắt bên trong có đôi bông tai bằng vàng và 2 triệu đồng. Ngoài vụ trộm trên, Trung khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm tài sản  khác cùng trên địa bàn quận Liên Chiểu với tổng giá trị tài sản trên 200 triệu đồng. Đội cảnh sát hình sự đã thu hồi một xe máy surius; 7,6 triệu đồng tiền mặt và đôi bông tai. Thành tích của đội đã được lãnh đạo quận Liên Chiểu và lãnh đạo Công an quận khen thưởng đột xuất.

Khen thưởng cán bộ Đội CSHS quận về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tiếp đó, ngày 6/10, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ (KT&CV) Công an quận Liên Chiểu được UBND thành phố Đà Nẵng thưởng nóng 10 triệu đồng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Qua theo dõi nắm tình hình Đội cảnh sát KT&CV đã kiểm tra hàng hóa trên xe ô tô 15C-26.106 do ông Phạm Quốc Hòa, sinh năm 1976, trú Thanh Khê làm quản lý xe. Qua kiểm tra đã phát hiện 50.000 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu 555 nhập lậu, Tổng giá trị tài sản ước tính 1,5 tỷ đồng. Cũng trong tháng 10/2017, Tổ tuần tra 8394 Công an phường Hòa Khánh Bắc và công dân Nguyễn Văn Trung (1993) - nhân viên Công ty Cổ phần Sài Gòn – Đà Nẵng đã xuất sắc lập công, truy đuổi và bắt đối tượng ngoại tỉnh phạm tội cướp giật tại đường số 5 KCN vào ngày 6/10…

Lãnh đạo Công an quận cho biết, công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện đảm bảo ANTT phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC được lên phương án ngay từ đầu tháng 10. Hiện các chương trình hành động, phân công nhiệm vụ đã được quán triệt thực hiện nghiêm túc. Bám sát chỉ đạo của Chỉ huy Công an thành phố, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, Công an quận Liên Chiểu sẽ tập trung toàn lực cho công tác đảm bảo ANTT, cùng với lực lượng vũ trang toàn thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đông Phương