Hoà Khánh Bắc tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2017
Cập nhật lúc: 10:51 - 25/10/2017 Lượt xem: 384

Ngày 21/10/2017, UBND phường Hoà Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khánh-Đội trưởng đội Y Tế Dự phòng quận Liên Chiểu, đồng chí Phan Văn Đại-Chủ tịch UBND phường và 81 tổ Trưởng Tổ dân phố mới trên địa bàn phường.

 

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

 

 

          Tại hội nghị, các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố mới đã được Cử Nhân Nguyễn Văn Khánh-Đội trưởng đội Y Tế Dự phòng quận Liên Chiểu thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua, nguyên nhân gây bệnh, hậu quả và cách phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời nhấn mạnh bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng, vì vậy trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, sốt xuất huyết gây nguy hiểm cao vì bệnh có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong. Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin phòng bệnh nên biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngăn không cho muỗi đốt, tiêu diệt muỗi vằn - trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, mỗi người dân cùng cộng đồng diệt muỗi - diệt lăng quăng, tham gia tổng vệ sinh môi trường  sẽ là biện pháp tích cực và hiệu quả nhất để đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Khi phát hiện có ca bệnh cần báo ngay cho Ủy ban nhân dân phường, Trạm y tế phường để có biện pháp xử lý kịp thời.

           Qua hội nghị các đồng chí tổ trưởng dự hội nghị  đã hiểu rõ hơn những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng chống dịch bệnh, để từ đó tuyên truyền rộng rãi nhân dân trên địa bàn phường nâng cao kiến thức phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

 

Văn Thông (Hoà Khánh Bắc)

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web